Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Quận 4 họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thùy Trinh tặng hoa chúc mừng Hội LHTN Việt Nam Quận 4

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 15/10, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021). Đến dự có các đồng chí: Doãn Trường Quang, Phó Chủ tịch Hội LHTN TPHCM; Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam qua các thời kỳ. Trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào của dân tộc, tuổi trẻ đều là lớp người đi đầu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, dưới ngọn cờ của Đảng và Tổ quốc, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng và vun đắp nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên, của Hội LHTN.

Cùng với sự phát triển và ngày càng lớn mạnh của phong trào thanh niên và Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam Quận 4 đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, giữ vững đoàn kết, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia vào tổ chức hội; thông qua các cuộc vận động, các chương trình công tác của Hội đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của quận nhà. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thanh niên Quận 4 đã không ngại khó khăn, xung kích, tình nguyện trong các phong trào, mô hình chống dịch. Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như: tình nguyện tham gia phục vụ khu cách ly tập trung, tham gia trực chốt, truy vết lấy mẫu cộng đồng, hỗ trợ tiêm vaccine phòng Covid-19, tham gia đội hình phun khử khuẩn, vận chuyển bình oxy, sách giáo khoa…, góp phần cùng quận nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Doãn Trường Giang và đồng chí Nguyễn Thùy Trinh (bìa trái) tuyên dương các tập thể tham gia phòng, chống dịch Covid-19 Đồng chí Doãn Trường Giang và đồng chí Nguyễn Thùy Trinh (bìa trái) tuyên dương các tập thể tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thùy Trinh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, sáng tạo và những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam Quận đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam Quận tiếp tục phát huy tốt vai trò là nòng cốt của Quận đoàn, thật sự là người bạn đồng hành cùng thanh niên, tạo sự thống nhất trong ý chí và hành động, phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; hình thành một lớp thanh niên mới và thế hệ trẻ Quận 4 giàu lòng yêu nước, sống có hoài bão, có đạo đức, trách nhiệm, tôn trọng và chấp hành pháp luật, có trình độ, năng lực, xung kích, sáng tạo đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển chung của quận nhà; xây dựng và bảo vệ Quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

Dịp này, có 13 tập thể đã được nhận Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam TP. Hội LHTN Việt Nam Quận 4 cũng đã trao Giấy khen cho 9 tập thể các đội hình tham gia phòng, chống dịch, 5 câu lạc bộ, đội nhóm mạnh và 5 chi hội vững tiến. Đồng thời, có một cá nhân đã được vinh danh là Gương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu cấp TP và 13 cá nhân là Gương Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu cấp quận.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo