Thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Quận 4: Cơ bản hoàn thành chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch

Đồng chí Lê Minh Tấn phát biểu kết luận buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/11, Đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do Giám đốc Sở Lê Minh Tấn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND Quận 4 về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 đợt 1, 2, 3 trên địa bàn. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4.

Thời gian qua, Quận 4 xác định công tác đảm bảo chăm lo tốt đời sống nhân dân trong thời điểm dịch bùng phát là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của toàn hệ thống chính trị. Quận ủy, UBND Quận 4 đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND 13 phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi, minh bạch các chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) đợt 1, 2, 3 theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TP và Công văn số 2209/UBND-KT của UBND TP bằng nhiều hình thức. Qua đó, đã thực hiện gần 21.000 bài viết, hình ảnh tuyên truyền trên Trang tin điện tử, Tờ tin Quận, bảng tin khu phố và mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị; thực hiện 5.433 lượt phát thanh, 63 băng rôn, 24 panô tuyên truyền tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực dân cư giúp người dân dễ dàng tiếp cận.

Công tác rà soát, lập danh sách và xét duyệt các trường hợp nhận hỗ trợ được UBND 13 phường tích cực thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng đối tượng, tránh trùng lặp, kịp thời hỗ trợ người dân. Đến nay, Quận 4 đã thực hiện hỗ trợ người lao động tự do đợt 1 cho 13.349 người với số tiền hơn 20 tỷ đồng, đạt 97,85%; hỗ trợ đợt 2 cho 17.718 người với số tiền hơn 33 tỷ đồng, đạt 95,88%; hỗ trợ đợt 3 cho 139.648 người với số tiền hơn 139 tỷ đồng, đạt 88,06%.

Quận 4 tập trung thực hiện chi hỗ trợ đợt 3 cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Quận 4 tập trung thực hiện chi hỗ trợ đợt 3 cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Tấn ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách chi hỗ trợ đợt 1, đợt 2, đợt 3 của Quận 4 cơ bản hoàn thành đúng tiến độ đề ra theo kế hoạch TP, đảm bảo kịp thời hỗ trợ người dân lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng chí đánh giá, công tác tuyên truyền của Quận phù hợp theo từng giai đoạn, đảm bảo thực hiện thường xuyên, rộng rãi, kịp thời giúp người dân hiểu rõ, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Quá trình thực hiện các thủ tục chi hỗ trợ người dân được quận, phường tiến hành đúng quy định. Đồng chí Lê Minh Tấn mong muốn UBND Quận 4 nhanh chóng hoàn thiện báo cáo, danh sách, hoàn thành công tác chi hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch đang cư trú trên địa bàn, tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi kinh tế. Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chi hỗ trợ cần được bám sát, tăng cường thực hiện tốt.

Thanh Duy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo