Chủ Nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Quận 3: Nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới trong nội dung và phương thức tổ chức các phong trào thi đua

Bí thư Quận ủy Quận 3 Trần Trọng Tuấn chúc mừng các tập thể nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 11/6, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động đợt thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp (giai đoạn 2). Tham dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 Trần Trọng Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, quyền Chủ tịch UBND Quận 3 Trần Quang Bá; Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc.

Năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước của Quận 3 tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới trong nội dung và phương thức tổ chức; phát động thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; hoạt động của các cụm thi đua ngày càng đổi mới, nền nếp hơn; đồng thời, tiếp tục gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo khí thế thi đua sôi nổi, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng.

Kết quả, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận đạt và vượt kế hoạch như thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu (đạt 101,2% so với dự toán năm); phát triển sản phẩm, hoạt động kết nối du lịch gắn với các khu vực chuyên doanh (tuyến đường chuyên doanh cá cảnh đường Nguyễn Thông, Nhạc cụ đường Nguyễn Thiện Thuật và Áo dài đường Pasteur); an sinh xã hội được đảm bảo. Quận cũng đã chăm lo tốt cho các gia đình thuộc diện chính sách và hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo theo hướng đa chiều (phân loại nhu cầu và lập phương án hỗ trợ thiết thực: sửa chữa, xây dựng nhà tình thương; trao tặng học bổng; hỗ trợ hàng tháng hoặc đột xuất,…); hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2016 – 2020 trước 2 năm.

Đáng chú ý, quận thực hiện có hiệu quả công tác “Vận động Nhân dân hiến đất mở rộng hẻm” theo mô hình “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, được người dân đồng tình, ủng hộ với 1.172 hộ dân tham gia hiến 9.389,62 m2 đất mở rộng hẻm, góp phần tạo mỹ quan đô thị, tăng thêm diện tích giao thông, thuận lợi trong công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao điều kiện sống cho người dân trong khu vực. Ngoài ra, tình hình trật tự lòng lề đường, hè phố có nhiều chuyển biến tích cực, các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ được bố trí sắp xếp tại những khu vực dành cho kinh doanh hàng rong; duy trì 12 tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị cấp TP và quận...

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM. Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc đã phát động mỗi cơ quan, đơn vị thực hiện các công trình, hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và đợt cao điểm 200 ngày chào mừng đại hội đảng các cấp (giai đoạn 2 đến hết tháng 9/2020).

Dịp này, Quận 3 đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, quận  có 4 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM; 19 tập thể và 6 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP; 1 cá nhân nhận Huy hiệu TPHCM; 29 tập thể được công nhận lao động xuất sắc cấp TP. Có 4 tập thể nhận khen thưởng của Ban Thường vụ Quận ủy; 59 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 27 tập thể, 25 cá nhân nhận Giấy khen của UBND quận vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo