Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Quận 3: Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy – cứu nạn cứu hộ

Lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận 3 trao tặng giấy khen và thưởng đột xuất cho tập thể Đội Cảnh sát PCCC – CNCH Công an Quận 3 và cá nhân Trung úy Nguyễn Hoài Bảo

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/7, tại trụ sở UBND Quận 3, đã diễn ra buổi lễ trao khen thưởng đột xuất trong công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân cho một tập thể và một cá nhân thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quận 3 (PCCC – CNCH).

Tham dự có các đồng chí: Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Văn Đức, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Phòng chuyên môn thuộc UBND quận; các đoàn thể và đại diện Đội Cảnh sát PCCC – CNCH Công an Quận 3.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quận ủy, UBND  Quận 3 đã trao tặng giấy khen đột xuất và 10 triệu đồng tiền thưởng cho tập thể Đội Cảnh sát PCCC – CNCH Công an Quận 3; giấy khen đột xuất và 2 triệu đồng tiền thưởng cho Trung úy Nguyễn Hoài Bảo, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC – CNCH Công an Quận 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa chỉ số 355 đường Điện Biên Phủ (Phường 4).

Được biết, vào lúc 4 giờ 8 phút ngày 24/6, được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 355 Điện Biên Phủ (Phường 4, Quận 3) từ Trung tâm thông tin chỉ huy 114. Đội Cảnh sát PCCC – CNCH Công an Quận 3 đã nhanh chóng triển khai 2 xe nước, 1 xe chuyên dùng cùng 22 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường và nhanh chóng tổ chức công tác chữa cháy, cứu người, không để cháy lớn, lây lan nhiều nhà dân xung quanh cũng như xảy ra thiệt hại về người. Khi lực lượng chữa cháy đến nơi, khói và khí độc đã bao trùm hiện trường. Nắm bắt thông tin tại khu vực lầu 2 của ngôi nhà có 2 người đang mắc kẹt và không ngừng kêu cứu, Trung úy Nguyễn Hoài Bảo không ngại nguy hiểm, nhanh chóng dùng thang bắc lên tầng 2 của căn nhà tiếp cận người bị nạn, trấn an tâm lý, hướng dẫn chị Lê Thị Tuyết Nhung (30 tuổi) và cõng bà Nguyễn Thị Vân (85 tuổi) thoát ra ngoài an toàn. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ cứu người, đồng chí Nguyễn Hoài Bảo tiếp tục cùng đồng đội chữa cháy. Đến 4 giờ 40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có người thương vong và không cháy lan, cháy lớn sang các nhà bên cạnh.

Công Danh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo