Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Quận 3: Công bố phần mềm quản lý “Lớp học xanh”

Đồng chí Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 phát biểu đánh giá phần mềm

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 đã tổ chức Lễ công bố dịch vụ công nghệ hỗ trợ các trường học trên địa bàn Quận 3 kiểm soát tốt dịch bệnh mang tên “Lớp học xanh”. Tham dự có các đồng chí: Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy Quận 3; Phạm Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận; Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3…

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần chứng số An toàn (SAFE Cert Corp), đơn vị phát triển phần mềm đã giới thiệu về phần mềm “Lớp học xanh” và các ưu điểm của ứng dụng này trong công tác quản lý, theo dõi việc tổ chức khai báo y tế; kiểm soát, đánh giá việc thực hiện và tuân thủ các tiêu chí về phòng chống dịch đối với các cơ sở giáo dục. Phần mềm sẽ giúp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các trường quản lý, kiểm soát tốt dịch bệnh trong triển khai hoạt động giảng dạy trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Thảo luận và đánh giá về phần mềm qua báo cáo kết quả thử nghiệm tại Trường Trung học cơ sở Bàn Cờ và Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, thầy Mai Quang Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho biết phần mềm đã tạo thuận lợi cho nhà trường và phụ huynh trong quản lý việc khai báo y tế của học sinh, giảm nguy cơ tụ tập đông người trong khai báo y tế khi trẻ đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên đánh giá cao về tính thiết thực của phần mềm này và bày tỏ mong muốn Công ty Cổ phần Chứng số An toàn nên phát triển một phần mềm tổng mà trong đó tích hợp được các phần mềm giáo dục khác đã triển khai như: phần mềm dinh dưỡng, hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến học sinh, học bạ điện tử... giúp phụ huynh và nhà trường dễ dàng theo dõi, quản lý việc học tập, sinh hoạt của học sinh, góp phần cho công tác đưa học sinh đến trường trong thời gian tới sớm được triển khai và đạt hiệu quả tốt.

Hồng Ngọc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo