Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Quận 2: Tuyên dương 31 chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người lao động

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM và Quận 2 chụp ảnh lưu niệm với 31 chủ doanh nghiệp được tuyên dương

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/9, Liên đoàn Lao động Quận 2 tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2019 và ký kết liên tịch các doanh nghiệp trên địa bàn quận về an ninh trật tự và chăm lo chính sách tốt cho người lao động. Đến tham dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Lê Thị Kim Thúy; Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 2 Võ Văn Việt; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 Trịnh Thụy Thúy Huyền; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 2 Nguyễn Thị Ngọc Hương.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 2 cho biết, chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2019 đến nay có 94/107 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có từ 50 lao động trở lên tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước; 361 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động kết hợp đối thoại định kỳ, qua đó đã có hơn 850 lượt ý kiến , kiến nghị của công nhân, người lao động đến chủ doanh nghiệp.  

Ngoài ra, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”  được các công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận 2 thực hiện rất tích cực như: đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách , phúc lợi, cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca…Đến nay đã có 6 đơn vị đã ký thỏa thuận về chương trình phối hợp giữa các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Lê Thị Kim Thúy biểu dương Liên đoàn Lao động Quận 2 đã luôn đồng hành với doanh nghiệp cũng như làm tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ quyền lợi chính đáng của công đoàn, người lao động; đồng thời mong muốn trong thời gian tới chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” cũng như “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” sẽ ngày càng lớn mạnh. Quy tụ được nhiều doanh nghiệp tham gia hơn nữa nhằm thực hiện chính sách chăm lo cho người lao động tại đơn vi tốt hơn.

Dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 2 biểu dương và khen thưởng 31 chủ doanh nghiệp đã thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người lao động và đã có nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động tại đơn vị.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP đã trao sổ tiết kiệm ( mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 2 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; Liên đoàn Lao động Quận 2 trao 2 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động (mỗi phần quà 2 triệu đồng) và 6 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn  (mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng).

Cũng tại hội nghị, 31 chủ doanh nghiệp cùng Liên đoàn Lao động Quận 2 ký kết liên tịch về an ninh trật tự và chăm lo chính sách tốt cho người lao động.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo