Thứ Tư, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Quận 2: Tập trung giải quyết dứt điểm những khiếu nại kéo dài của nhân dân

Toàn cảnh kỳ họp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/7, Kỳ họp lần thứ 8, HĐND Quận 2 khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc và Phó Chủ tịch HĐND Quận 2 Lê Xuân Viên.  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận đã đến dự.

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND Quận 2 đã có Tờ trình báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của quận. Kết quả cho thấy kinh tế - xã hội của quận tiếp tục giữ vững tăng trưởng. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu ngành thương mại - dịch vụ của Quận 2 ước thực hiện đạt 50,19% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện trên 1.400 tỷ đồng, tăng 11,92% so cùng kỳ và đạt 50,71% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 55,67% dự toán,…

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận cũng như nghe UBND Quận 2 giải trình về những vấn đề như: xây dựng không phép, sai phép, đầu tư cho y tế, giáo dục… Các đại biểu đã thông qua 8 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn Quận 2.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc đề nghị các cơ quan, đơn vị của quận cần cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các nghị quyết mà HĐND Quận 2 đã đề ra. Đồng chí cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị cần triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính; chống thất thu cho ngân sách; nâng cao công tác khám chữa bệnh; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt là tập trung giải quyết dứt điểm những khiếu nại kéo dài của nhân dân.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo