Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Quận 2 ra mắt ứng dụng xử lý các phản ánh của người dân

Lãnh đạo Quận 2 nhấn nút công bố ứng dụng “Quận 2 trực tuyến”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/10, UBND Quận 2 tổ chức Lễ công bố triển khai thực hiện Hệ thống ứng dụng di động trong việc xử lý các phản ánh về vi phạm trật tự đô thị và lĩnh vực khác trên địa bàn quận (còn gọi là “Quận 2 trực tuyến”). Đến dự có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Võ Thị Trung Trinh và Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Bạch Hoàng Phụng.

“Quận 2 trực tuyến” là ứng dụng có sẵn trên AppStore, CH Play và dễ dàng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng này, người dân có thể phản ánh 10 nhóm nội dung như: Mỹ quan đô thị, trật tự lòng lề đường; trật tự xây dựng đô thị; an ninh trật tự; vệ sinh an toàn thực phẩm; lĩnh vực giáo dục; lĩnh vực kinh tế; lĩnh vực lao động; lĩnh vực văn hóa; về giải quyết hồ sơ hành chính…

Tin nhắn được tiếp nhận trong thời gian từ 7 giờ đến 17 giờ mỗi ngày. Đối với các phản ánh sau 17 giờ đến 7 giờ sáng hôm sau, thời gian xử lý được tính từ 7 giờ sáng hôm sau. Sau khi tiếp nhận phản ánh, trong 8 giờ làm việc, các cơ quan chức năng và UBND phường liên quan sẽ tiến hành các bước xử lý. Các trường hợp phức tạp và có quy định trình tự, thủ tục thì được giải quyết theo quy định pháp luật. Nếu kết quả giải quyết chưa đạt yêu cầu, người dân tiếp tục có ý kiến tại nội dung phản ánh để các cơ quan kiểm tra, xử lý dứt điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Bạch Hoàng Phụng cho biết, quá trình vận hành thí điểm, UBND Quận 2 đã tích cực thông tin tuyên truyền, phát hành tờ gấp hướng dẫn việc sử dụng, thông tin trên website Quận 2; lắp đặt pano tuyên truyền tại các khu vực trọng điểm, tập trung đông dân cư, tổ chức triển khai tập huấn sử dụng cho cán bộ, công chức, cán bộ khu phố, tổ dân phố, người dân trên địa bàn quận. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đã mang lại kết quả tích cực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Các phản ánh, kiến nghị của người dân đều được tiếp nhận và xử lý theo quy trình.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo