Thứ Tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Quận 2: Quan tâm phát triển đảng viên, hội viên là người dân tộc thiểu số

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc tặng giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/6, UBND Quận 2 tổ chức Hội nghị đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 2 lần thứ II – năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc; Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Nghĩa Hiệp.

Giai đoạn 2014-2019,  Quận ủy, UBND Quận 2 đã cử 31 lượt cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển theo yêu cầu của từng cơ quan, đơn vị. Qua đó đã bố trí làm việc tại các cơ quan đơn vị trong Quận 2. Công tác phát triển đảng viên, hội viên là người dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện.

Quận 2 hiện có 29 đảng viên là người dân tộc thiểu số (có 1 người tham gia cấp ủy). Ngoài ra, có 19 cán bộ, công nhân viên chức hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị; có 3 người tham gia công tác khu phố, tổ dân phố; 43 người là viên của MTTQ Việt Nam phường; 3 hội viên Hội cựu chiến binh; 51 hội viên phụ nữ và 92 đoàn viên thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cũng như thành tích mà người dân tộc thiểu số tại Quận 2 đã đạt được. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Quận 2 cần tăng cường công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên là người dân tộc thiểu số; đặc biệt là quan tâm đến đội ngũ học sinh dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp THPT và các cấp học khác để tạo nguồn cán bộ gắn với nhu cầu sử dụng của địa phương.

Dịp này , UBND Quận 2 cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Quận 2. Hội nghị cũng cử ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPHCM sắp tới.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo