Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quận 2 khen thưởng 119 tập thể và cá nhân thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận trao giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/5, Quận ủy Quận 2 tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và tuyên dương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng.

Trong 3 năm qua, cùng với cả nước và TPHCM, Đảng bộ và chính quyền Quận 2 tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua quá trình học tập và làm theo, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ quận đã có những chuyển biến tích cực, đã từng bước trở thành việc làm hàng ngày, đi vào thực tiễn của đời sống; đồng thời góp phần chủ động trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ quận.

Từ thực tiễn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện những cách làm mới, chủ động, sáng tạo của các đơn vị,  nổi bật là hàng trăm công trình thực hiện với phương thức “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, chương trình “Vì dân phục vụ”; tập trung giải quyết những bức xúc của Nhân dân về hạ tầng kỹ thuật, xây dựng, chỉnh trang đô thị, gắn công tác Dân vận của Đảng, của chính quyền với chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, đã có 77 thủ tục hành chính được cắt giảm thời gian giải quyết; UBND Quận 2 tiếp 7.169 lượt công dân; tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị là 1.608 đơn.

Về tuyên dương gương điển hình thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong 3 năm qua, Quận 2 đã đề nghị Thành phố khen thưởng 4 tập thể, 6 cá nhân; cấp quận 118 tập thể, 156 cá nhân; cấp cơ sở 311 tập thể và 585 cá nhân. Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt góp phần đưa việc học tập và làm theo gương Bác lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ Quận 2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy và các đảng bộ, chi bộ cơ sở tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa gương điển hình các tập thể, cá nhân với nhiều hình thức, nhiều kênh để mọi người học tập và làm theo; tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng những tập thể, cá nhân điển hình mới. Đồng chí Bùi Văn Phúc cũng lưu ý các gương tiêu biểu được tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cần tiếp tục rèn luyện, cống hiến để luôn xứng đáng là điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Dịp này, Quận ủy Quận 2 khen thưởng 43 tập thể và 76 cá nhân thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Đình Trà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo