Thứ Tư, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Quận 2: Công tác kiểm tra giám sát có tình trạng né tránh, nể nang

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 công tác kiểm tra giám sát

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/7, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 2 tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Quận 2 Võ Minh Thanh Tùng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 2 cho biết các cấp ủy đã kiểm tra 35 chi bộ trực thuộc và 12 đảng viên về lãnh đạo, chỉ đạo chấp hành chỉ thị, nghị quyết và các kết luận của cấp ủy cấp trên; đồng thời đã giám sát 35 tổ chức đảng và 16 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận các đơn vị vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót… Ban Thường vụ Quận ủy đã thi hành kỷ luật đảng 1 cấp ủy viên cơ sở với hình thức cách chức Bí thư Chi bộ do có nhiều sai phạm trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, trách nhiệm điều hành, lãnh đạo. Cấp ủy cơ sở thi hành kỷ luật 5 đảng viên vì vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình và thiếu trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Phần lớn các ý kiến đều có điểm chung là công tác kiểm tra giám sát trong thời gian qua chưa thật sự nghiêm túc vì có tình trạng né tránh, nể nang, chưa chủ động trong xử lý thông tin; công tác kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên nhất là ở cấp cơ sở Đảng còn hạn chế. Đặc biệt, công tác kiểm tra chuyên đề vẫn chưa được triển khai thực hiện.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo