Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Quận 2: 100% án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn điều được khám phá

Người dân phường Thảo Điền phát biểu ý kiến

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/10, Công an Quận 2 tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến người dân. Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng Công an Quận 2 chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, trao đổi với Công an Quận 2, nhiều ý kiến của người dân phản ánh nhiều vấn đề về an ninh, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, một số vấn đề nổi bật như tình hình kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm tại phường Thảo Điền; tình hình vi phạm an toàn giao thông của một bộ phận người nước ngoài tại phường Thảo Điền; việc dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để tạo cầu nối giữa người dân và lực lượng công an cần phải chọn lọc thông tin để đưa lên. Việc tiếp công dân tại cơ quan công an cần chọn lựa cán bộ có thái độ niềm nở, vui tươi để tạo sự gần gũi với nhân dân…

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng Công an Quận 2 ghi nhận những ý kiến đóng góp, những hiến kế của người dân trong việc giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận 2 cũng như công tác xây dựng lực lượng Công an Quận 2 ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Theo Thượng tá Trần Văn Hiếu, trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn Quận 2 xảy ra 600 vụ trộm cắp tài sản. Một số địa bàn có tỉ lệ án cướp giật cao như Thảo Điền, Bình An, An Phú. 100% án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn điều được khám phá.

Bên cạnh đó, hoạt động của tội phạm ngày tinh vi và hiện đại, trong đó nổi lên là loại tội phạm người nước ngoài dùng công nghệ cao để lừa đảo. Có 31 vụ dùng điện thoại giả danh lực lượng công an yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản… Thượng tá Trần Văn Hiếu mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự ủng hộ đồng thuận từ nhân dân nhiều hơn nữa trong việc thực nhiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận 2.

Văn Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo