Thứ Sáu, ngày 17 tháng 7 năm 2020

Quận 12: Tuyên dương 51 tập thể và 67 cá nhân điển hình

Bí thư Quận ủy Trần Hoàng Doanh tặng giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/5, Quận ủy Quận 12 tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tuyên dương, khen thưởng tập thể và cá nhân điển hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Đến dự có các đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Quận ủy Quận 12 đã tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch hành động của cán bộ chủ chốt, bản cam kết của đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng thời gian đi cơ sở, đối thoại với Nhân dân, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc kiến nghị của Nhân dân. Qua nghiên cứu học tập chuyên đề hằng năm và các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi tư duy, lề lối, tác phong làm việc, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của bộ phận đảng viên, từ đó nâng cao năng lực lãng đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Qua 4 năm thực hiện đã có nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hay, hiệu quả thực chất, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Trần Hoàng Danh nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự có ý nghĩa, đạt hiệu quả khi trở thành ý thức tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên. Hằng ngày, hằng giờ, ở mọi nơi, mọi lúc, trong mọi hoạt động, công tác, mọi quan hệ xã hội, trong suy nghĩ cũng như trong hành động, người cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, đồng thời, phải có dũng khí đấu tranh để bảo vệ cái tốt, cái đúng, phê phán, lên án các việc làm sai trái, tiêu cực.

Dịp này, có 51 tập thể, 67 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND Quận có thành tích thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Đoàn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo