Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Quận 12: Tuyên dương 22 gương “Người con hiếu thảo” năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/9, tại Nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông đã diễn ra lễ tuyên dương “Người con hiếu thảo” năm 2019 do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Liên hiệp Thanh niên Quận 12 tổ chức (ảnh).

Trong những năm qua, tại Quận 12 qua công tác bình chọn, tuyên dương “Người con hiếu thảo” từ các điển hình tiêu biểu trong đời sống hàng ngày đã tôn vinh và nhân rộng những tấm gương hiếu thảo trên địa bàn khu dân cư, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, phường văn minh đô thị, hình thành và xây dựng nhân cách cho thanh thiếu niên sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng giấy chứng nhận, hoa và quà cho 22 gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu cấp quận, được bình chọn từ 201 gương cấp phường. Họ chính là những người con, người cháu có tâm hồn sống đẹp, họ là những người trẻ năng động, sáng tạo, cần cù, luôn đạt kết quả tốt trong công việc và được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, tín nhiệm. Với gia đình, họ là những người con hết mực yêu thương, sống đúng đạo lý với cha mẹ, ông bà và người thân.

Tuy rằng mỗi người một hoàn cảnh nhưng 22 tấm gương được tuyên dương hôm nay đã góp phần đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam, qua đó định hướng và giáo dục lối sống đẹp trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh thiếu nhi quận nhà.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo