Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Quận 12: Trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 11 gia đình liệt sĩ

Lãnh đạo Quận 12 trao Huân chương cho đại diện các gia đình tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/7, UBND Quận 12 tổ chức Lễ trao Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại buổi lễ, có 11 gia đình liệt sĩ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, trong đó có 7 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; 4 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Võ Thị Chính cho biết, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho thương binh, gia đình liệt sĩ được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương.

Qua 25 năm thành lập Quận, Đảng bộ, chính quyền Quận thực hiện tốt việc chăm lo an sinh xã hội, chăm lo đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Cụ thể, Quận đã xây dựng mới 166 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 149 căn nhà tình nghĩa từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân và các đoàn thể quận, phường với tổng kinh phí trên 8,4 tỉ đồng. Xây mới và sửa chữa 35 căn nhà cho diện chính sách theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ với tổng kinh phí 1,46 tỉ đồng; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh gia đình có công với cách mạng.

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND Quận 12 tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm với các nội dung như tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh nặng và các gia đình chính sách ở các phường. Tổ chức các đoàn cán bộ lãnh đạo quận thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, hoàn cảnh khó khăn ở các phường trên địa bàn quận. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, tu bổ, sửa chữa nâng cấp, dâng hương, thắp nến tại công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn và nhiều hoạt động khác ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo