Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Quận 12: Người dân phấn khởi vì bãi tập kết rác sau hơn 30 năm đã được giải phóng

Bãi rác sau khi được chỉnh trang với nhiều bức tranh tuyên truyền ý nghĩa

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 30/8, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Thới Nhất đã gỡ rào chắn, cho ra mắt công trình “Vì môi trường xanh” chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022).

Nhiều người dân đi lại trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tân Thới Nhất, Quận 12 vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ và phấn khởi vì bãi rác dài khoảng 50m, kéo dài trên vỉa hè (điểm hẹn An Sương) từng khiến người dân ngao ngán nhưng sau khi được cải tạo, chỉnh trang đã mang một diện mạo mới.

Theo đó, điểm tập kết rác này đã hình thành hơn 30 năm gây ô nhiễm, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân sống tại đây, cũng như ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan đô thị. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã vận động các ban ngành, đoàn thể cùng nhân dân dọn vệ sinh, xóa điểm về rác, tiến hành lát gạch và trồng cây xanh. Đồng thời, đầu tư làm mới các bức tường và vẽ tranh truyên truyền đến người dân về việc bảo vệ môi trường.

Theo đồng chí Nguyễn Hải Lâm, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, ban đầu, khu vực tập kết rác này rất thưa dân nhưng với tốc độ đô thị hoá nhanh, khu vực đã có nhiều người dân sinh sống. Do vậy, điểm tập kết không còn phù hợp dù trong quá trình hoạt động, chính quyền phường đã áp dụng nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm. Sau khi dẹp “điểm hẹn An Sương”, phường đã tổ chức rào chắn, lắp camera, cử lực lượng túc trực tuyên truyền vận động người dân không vứt rác tại đây, đến thời điểm hiện nay đã không còn tình trạng vứt rác ở khu vực này.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo