Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 12: Mô hình “Túi quà yêu thương” ở phường Trung Mỹ Tây

Chị Lê Thị Hoa - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 1 phường Trung Mỹ Tây, trao tặng “Túi quà yêu thương” cho người khuyết tật.

(Thanhuytphcm.vn) - Với tinh thần tương thân tương ái, động viên nhau vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tấm lòng của các mẹ, các dì, các chị hội viên phụ nữ phường Trung Mỹ Tây đã có những việc làm thiết thực, cụ thể, góp sức cùng với chính quyền, đoàn thể phường chung sức chăm lo cho người dân.

Chị Đặng Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ phường Trung Mỹ Tây, cho biết, cùng với phụ nữ TP, Quận 12, hội viên phụ nữ của phường đã thực hiện mô hình “Túi quà yêu thương” nhằm chăm lo cho người dân được tốt hơn. Đến nay, Hội đã phối hợp cùng lực lượng vũ trang, các chiến sĩ của Trung đoàn Bộ binh 5 Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7) tổ chức trao tặng 8.967 “Túi quà yêu thương” gồm các nhu yếu phẩm, 13 tấn rau củ quả, khẩu trang đến người lao động, công nhân ở trọ khó khăn, phụ nữ và trẻ em khuyết tật trong và ngoài khu phong tỏa của phường, với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Nhận được sự hỗ trợ thiết thực và kịp lúc, chị Hoàng Thị Tý, ngụ ở tổ 13, khu phố 1, xúc động cho biết: “Tôi rất mừng khi nhận “Túi quà yêu thương”. Phần quà của các chị phụ nữ phường tặng gia đình tôi trong lúc này rất ý nghĩa vì cả hai vợ chồng đều thất nghiệp, sẽ giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn hiện tại…”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2 phường Trung Mỹ Tây, mua thực phẩm giúp người dân. Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2 phường Trung Mỹ Tây, mua thực phẩm giúp người dân.

Ngoài mô hình “Túi quà yêu thương”, nhiều hội viên và chị em phụ nữ đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát, phục vụ hậu cần cho lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn Quận 12. Chi hội phụ nữ 7 khu phố của phường đã góp sức cùng các nhà hảo tâm, các đơn vị đóng góp kinh phí, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực.

Ngoài ra, Hội LH Phụ nữ phường Trung Mỹ Tây cũng đã thành lập Nhóm phụ nữ tự nguyện, ủng hộ kinh phí, thực phẩm, bỏ ra nhiều ngày công để tổ chức chăm lo cho người dân. Các dì, các chị, hội viên đã thực hiện Bếp ăn yêu thương với 8.131 suất ăn như cơm, mì xào, bún, xôi, bánh mì… hỗ trợ cho lực lượng trực chốt, tuyến đầu; nấu 1.550 chai nước pha chế, những loại nước có nhiều vitamin C để tặng cho các bác sĩ Bệnh viện Quận 12, lực lượng trực chốt, khu cách ly tại các phường Thạnh Lộc, Tân Thới Nhất, Đông Hưng Thuận với tổng số tiền hơn 237,5 triệu đồng; tổ chức 3 “Phiên chợ yêu thương” với 500 suất quà (nhu yếu phẩm, rau, củ quả các loại) tặng cho công nhân, người lao động, người khuyết tật, người lớn tuổi và trẻ em khó khăn với tổng số tiền 100 triệu.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2,  là người đi chợ giúp người dân, chia sẻ: “Từ ngày 23/8 đến nay, khi Hội LH Phụ nữ phường thực hiện mô hình “Phụ nữ giúp nhau đi chợ và Đặt hàng tại nhà - Giao hàng tại nhà”, đều đặn mỗi ngày chị em các chi hội gồm 15 thành viên đã đi mua thực phẩm, thuốc cho người dân trong và ngoài khu phong tỏa của phường được 754 đơn hàng. Chúng tôi rất vui vì đã góp một phần nhỏ nhằm giúp người dân yên tâm thực hiện thông điệp ‘ai ở đâu, ở yên đó’”.  

Hội viên phụ nữ phường cùng các chiến sĩ của Trung đoàn Bộ binh 5 chuẩn bị “Túi quà yêu thương”. Hội viên phụ nữ phường cùng các chiến sĩ của Trung đoàn Bộ binh 5 chuẩn bị “Túi quà yêu thương”.

Hội LH Phụ nữ phường cũng đã phát động trong nữ chủ nhà trọ đồng hành cùng chính quyền địa phương chia sẻ những khó khăn của người ở trọ, tham gia góp sức bằng cách giảm trực tiếp cho người thuê 56 nhà trọ, 2.678 phòng trọ với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; tặng 8.000 khẩu trang vải, 600 hộp khẩu trang y tế, 100 kính chắn giọt bắn đến lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, cán bộ hội phụ nữ, giáo viên, học sinh mầm non, công nhân, người lao động khó khăn với tổng số tiền 44 triệu đồng.

Những khó khăn, thách thức mà dịch bệnh mang đến đã không ngăn được các dì, các chị vẫn ngày đêm tích cực tham gia với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Mô hình “Túi quà yêu thương” - Trao trọn nghĩa tình mà các mẹ, các chị Hội LH Phụ nữ phường Trung Mỹ Tây đã thực hiện thể hiện sự chung sức với chính quyền, đoàn thể phường hỗ trợ kịp thời, chăm lo người lao động, công nhân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… trong lúc này chính là những thông điệp yêu thương, tiếp thêm sức mạnh để cùng chiến thắng dịch bệnh, đem lại bình yên cho thành phố…

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo