Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bóc xóa quảng cáo sai quy định trên địa bàn

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác bóc xóa quảng cáo sai quy định góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 138 Quận 12 tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch 1934/KH-BCĐ ngày 23/4/2023 của Ban Chỉ đạo 138 thành phố về tổ chức ra quân bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Quận 12; Đại tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an Quận 12.

Báo cáo tại hội nghị, Đại tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an Quận 12 cho biết, thực hiện chỉ đạo của BCĐ 138 thành phố, Công an Quận 12 đã tham mưu cho BCĐ 138 quận triển khai Kế hoạch số 3121/KH-BCĐ ngày 17/5/2023 về tổ chức ra quân bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn. Sau 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch 1934/KH-BCĐ, Quận 12 đã tổ chức được 7 đợt đồng loạt ra quân cấp quận bóc xóa quảng cáo với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận có hơn 2.500 người tham gia. Kết quả đã bóc, xóa được hơn 28.321 các tờ rơi quảng cáo sai quy định, đồng thời, trong quá trình tổ chức ra quân bóc xóa quảng cáo đã tuyên truyền đến nhân dân trong khu vực nâng cao ý thức bảo vệ mỹ quan đô thị xung quanh nơi sinh sống, làm việc bằng hình thức loa di động kết hợp với panô, hình ảnh.

Công an các phường phối hợp đã tổ chức ra quân hơn 220 đợt từ cấp phường đến cấp khu phố, với sự tham gia của hơn 8.032 thành viên, bóc xóa hơn 120.799 sản phẩm quảng cáo các loại, trong đó, có 44 tuyến trên địa bàn quận đã được bóc xóa 100%; đồng thời, tổ chức tuần tra, phát hiện, xử lý 46 trường hợp dán quảng cáo sai quy định bằng hình thức xử lý hành chính và bắt khôi phục hiện trạng ban đầu. Ngoài ra, phát hiện 2 vụ, 3 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” và thu thập được hơn 56 số điện thoại nghi vấn, Công an quận đã chỉ đạo Công an các phường phối hợp cùng các đội nghiệp vụ Công an quận tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Công an các phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động 8.468 người dân tham gia bóc gỡ, xóa các hình thức quảng cáo như bảng quảng cáo, tờ rơi, tờ gấp được treo, dán, sơn, vẽ trái phép tại các khu vực công cộng, các tuyến hẻm và các tuyến đường chính trên địa bàn quận; phát 3.200 tờ rơi tuyên truyền về tín dụng đen, quảng cáo sai quy định cho các hộ dân trên địa bàn quận; tổ chức vận động các hộ dân cam kết tự nguyện bảo quản, trông coi và bóc xóa quảng cáo sai quy định trên các mảng tường, tủ điện, trụ điện, trụ đèn gần nhà…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 12 Nguyễn Văn Đức ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cũng như những kết quả mà lực lượng Công an quận, phòng ban, ngành quận và phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội quận, Công an quận và các phường chủ động tăng cường tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, luật… để người dân và doanh nghiệp nâng cao nhận thức, chung tay với lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về tín dụng đen cũng như giữ gìn mỹ quan đô thị, tẩy xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi buôn bán, trước và xung quanh nhà ở. Tích cực tố giác các đối tượng dán, vẽ quảng cáo sai quy định cho lực lượng Công an để xử lý theo quy định. Các phường cần thực hiện thường xuyên, duy trì đều đặn hàng tuần ra quân bóc gỡ, xóa bảng quảng cáo, tờ rơi, tờ gấp được treo, dán, sơn, vẽ trái phép tại các khu vực công cộng, các tuyến hẻm và các tuyến đường chính cho đến khi làm sạch địa bàn.

Dịp này, UBND Quận 12 đã khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác bóc xóa quảng cáo sai quy định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn Quận 12.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo