Thứ Năm, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Quận 12: Khánh thành việc nạo vét, kiên cố hóa 4 tuyến rạch dài hơn 4,4km

Các đại biểu cắt băng khánh thành việc nao vét, kiên cố 4 tuyến rạch trên địa bàn Quận 12

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/4, UBND Quận 12 đã tổ chức khánh thành việc nạo vét, kiên cố hóa 4 tuyến rạch trên địa bàn các phường Thạnh Lộc, Thới An và An Phú Đông. Đến dự có Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh và Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu.

4 tuyến rạch được hoàn thành việc nạo vét, kiên cố hóa gồm: rạch Cầu Chợ, phường (An Phu Đông); rạch Rỗng Mọi – rạch Nam Lô (phường Thới An); rạch Lò Heo – rạch Ông Sỏi và rạch Ông Học (phường Thạnh Lộc). Các công trình được hoàn thành sau 1 năm thi công với tổng vốn đầu tư là 177 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.

Tổng chiều dài của 4 tuyến rạch là hơn 4,4 km. Cụ thể, rạch Cầu Chợ dài 0,96 km; rạch Rỗng Mọi – rạch Nam Lô dài hơn 1 km; rạch Lò Heo – rạch Ông Sỏi dài 1,2 km; rạch Ông Học dài 1,24 km. Các tuyến rạch này đã được ốp mái nghiêng bằng các viên bê tông lục lăng kết hợp với mương và tường chắn (dầm kè) bê tông cốt thép. Dọc theo các tuyến kênh có lan can, hệ thống cây xanh.

Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, trên được bàn Quận 12 có 18 tuyến rạch được TP giao quận triển khai thực hiện nạo vét, kiên cố hóa. Đến nay, có 4/18 dự án đã được hoàn thành. Đây là những dự án trọng điểm của Quận 12 nhằm cải tạo môi trường sống cho hàng ngàn người dân trong khu vực. Việc thi công hoàn thành dự án nạo vét, kiên cố hóa 4 tuyến rạch đã góp phần cải thiện đáng kể tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường. Song song đó là tăng thêm mảng xanh dọc các tuyến rạch, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đồng thời từng bước xây dựng mỹ quan đô thị, hoàn thiện cơ sở hạ tầng Quận 12.

Một đoạn rạch Rỗng Mọi – rạch Nam Lô sau khi được nạo vét, kiên cố hóa Một đoạn rạch Rỗng Mọi – rạch Nam Lô sau khi được nạo vét, kiên cố hóa

Cũng theo Chủ tịch UBND Quận 12 Lê Trương Hải Hiếu, thời gian tới, UBND quận đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Quận 12 tiếp tục thi công sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng 14 dự án còn lại. Bên cạnh đó, UBND các phường Thạnh Lộc, Thới An và An Phú Đông thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay góp sức giữ gìn các tuyến rạch xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo