Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận 12: Gương điển hình Chi hội trưởng Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (ngoài cùng bên trái) cùng hội viên phụ nữ khu phố 3, phường Hiệp Thành, tặng quà cho phụ nữ đơn thân khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) -  Cùng bà Nguyễn Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội LHPN phường Hiệp Thành, Quận 12, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Vân -  Chi Hội trưởng Chi hội khu phố 3, phường Hiệp Thành, người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác Hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc của phường Hiệp Thành nói riêng và Quận 12 nói chung. Nghề chính của gia đình chị là kinh doanh, mặc dù công việc buôn bán của gia đình rất bận rộn nhưng chị Vân rất tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ phường, quận tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ, năm 1989 chị kết hôn cùng anh Vũ Chí Thành và sinh được 3 người con. Năm 2000 gia đình chị đến sinh sống tại số 32/8A, tổ 35, khu phố 3, phường Hiệp Thành cho đến nay. Trước đây, 2 vợ chồng chị đều công tác tại ngân hàng, tuy nhiên sau đó cả 2 anh chị đều nghỉ và kinh doanh cửa hàng điện gia dụng tại nhà. Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, chị Vân còn nỗ lực vun đắp, xây dựng tổ ấm gia đình. Lấy nhau hơn 30 năm, nhưng gia đình chị Vân, anh Thành chưa bao giờ cãi vã, to tiếng với nhau, chị luôn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ, người con dâu thảo hiền nên mẹ chồng chị rất hài lòng, mọi thành viên trong gia đình luôn gắn bó đoàn kết, công việc trong gia đình được chồng và các con thương yêu, san sẻ …

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa của gia đình mình, chị Vân cho biết, đó chính là việc làm gương, trong việc đối xử với mẹ chồng, với anh em, với hàng xóm, láng giềng, chị luôn thể hiện được sự chân thành, quý trọng để con cái noi theo, cư xử giữa hai vợ chồng thì luôn tin tưởng, thấu hiểu, động viên nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (ngoài cùng bên phải) trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn. Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (ngoài cùng bên phải) trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn.

Ngoài việc chu tất chăm sóc gia đình, chị Hồng Vân rất tích cực tham gia công tác xã hội với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 3, kiêm Phó Trưởng ban công tác Mặt trận, Chủ tịch Hội Khuyến học của khu phố, Tổ phó Tổ dân phố 35, phường Hiệp Thành. Dù với vai trò nào chị đều gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp phát động và chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đợt dịch Covid-19 lần 4 vừa qua, chị cùng hội viên phụ nữ Chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, người dân địa phương chấp hành các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch; thực hiện công tác an sinh, đi chợ giúp dân, phối hợp chi hỗ trợ tiền các đợt hỗ trợ của thành phố, trao túi an sinh hỗ trợ những trường hợp người dân của khu phố khó khăn cần lương thực, thực phẩm…

Suốt quá trình tham gia đồng hành cùng Hội LHPN phường Hiệp Thành trong công tác phòng, chống dịch, chị đã nhận được sự tin tưởng và góp sức của các mạnh thường quân thường xuyên trao tặng tiền, nhu yếu phẩm, rau củ quả và khẩu trang… đến các F0, hội viên phụ nữ, người lao động, công nhân ở trọ khó khăn, phụ nữ và trẻ em khuyết tật trong và ngoài khu phong tỏa của khu phố 3, phường Hiệp Thành với tổng số tiền gần 830 triệu đồng. Riêng gia đình chị đã mua 1 tấn gạo, rau củ, trứng… tặng các hộ dân khó khăn tại tổ dân phố 35, với số tiền là 26 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân cùng chồng và các con, cháu. Chị Nguyễn Thị Hồng Vân cùng chồng và các con, cháu.

Hiện nay, Chi hội phụ nữ khu phố 3 có 548 hội viên, chi hội thành lập được Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc với 22 cặp gia đình được tổ chức sinh hoạt 1 lần/quý với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú; tham gia Đội khiêu vũ thể thao “Cánh đồng diều” Quận 12 với 28 thành viên; tham gia Câu lạc bộ chủ nữ nhà trọ với 32 thành viên.  Trong năm 2021, Chi hội đã trao tặng 8 thẻ Bảo hiểm y tế cho 8 hội viên khó khăn (730.000 đồng/thẻ), tặng 140 phần quà cho phụ nữ đơn thân khó khăn và công nhân nhà trọ khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội LHPN phường Hiệp Thành, nhận xét, trong quá trình hoạt động công tác hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Hồng Vân rất năng động, nhiệt tình. Chị cũng là gương điển hình trong xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực vận động, tuyên truyền chị em xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ. Cùng hỗ trợ hội viên vay vốn, phát triển kinh tế gia đình, góp phần giúp hội viên phụ nữ phường Hiệp Thành ổn định cuộc sống. Hằng năm, chị Nguyễn Thị Hồng Vân, đều được bình xét đạt cán bộ hội giỏi, gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo