Thứ Năm, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Quận 12: Đồng hành cùng phụ nữ nghèo trong mùa dịch

Hội LHPN Quận 12 đến thăm và tặng quà các chiến sĩ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 12 đã và đang đồng hành cùng phụ nữ nghèo phòng chống dịch. Qua đó, phát huy được vai trò của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, ngày 14/4, Hội Liên hiệp phụ nữ quận đến thăm các chiến sĩ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, trao tặng 400 hột gà và 2 thùng sữa chua, 30 nón chống dịch đến lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Trước đó, Hội đã trao quà cho 11 hộ phụ nữ khuyết tật, 11 hộ phụ nữ đơn thân làm chủ hộ nghèo, 29 người già neo đơn, 80 hộ nữ công nhân thuộc các chi hội công nhân lao động trên địa bàn quận.

Với tinh thần “mỗi Chi hội là một pháo đài, mỗi cán bộ, hội viên là một chiến sĩ đồng hành chống dịch”, mỗi chi hội khu phố trên địa bàn quận đã trao từ 80 đến 100 phần quà gồm gạo, mì, trứng, sửa, khẩu trang, nước rửa tay cho các hộ già neo đơn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố.

Thường trực Hội LHPN quận đến thăm và tặng quà các hội gia đình neo đơn, khó khăn trên địa bàn quận. Thường trực Hội LHPN quận đến thăm và tặng quà các hội gia đình neo đơn, khó khăn trên địa bàn quận.

Tính đến ngày 15/4, các cấp Hội phụ nữ Quận 12 đã may và tặng hơn 15.000 chiếc khẩu trang vải, hơn 5 tấn gạo, 400 lít dầu ăn, gần 500 thùng mì, 1.000 chai nước rửa tay cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các dì, các chị còn làm mũ kính bảo hiểm tặng các hộ dân kinh doanh, các y, bác sỹ, những người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo