Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận 12: Câu lạc bộ Cựu tù chính trị và Tù binh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

Quang cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động Cựu tù chính trị và tù binh Quận 12

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 30/6, Câu lạc bộ Cựu tù chính trị và tù binh Quận 12 tổ chức sơ kết hoạt động Cựu tù chính trị và tù binh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Năm, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 12.

Thời gian qua, Câu lạc bộ Cựu tù chính trị và tù binh Quận 12 luôn quan tâm đến các hội viên cựu tù có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và già yếu đi lại khó khăn; vào dịp tết cổ truyền đã tặng quà cho 20 hội viên nghèo khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng; tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 30/4 Ngày giải phóng niềm Nam thống nhất đất nước.

Được biết, hiện nay tổng số hội viên Cựu tù chính trị và tù binh Quận 12 tại 11 phường với 8 tổ liên lạc là 106 hội viên, bệnh nặng hơn 30 hội viên, còn lại cũng yếu và đi lại cũng khó khăn. Nhìn chung, các Tổ trưởng các Tổ liên lạc phường đều hoạt động tốt, có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao như cùng Ban liên lạc Thành phố tổ chức cho hội viên tham dự lễ giỗ cho các anh hùng liệt sĩ nằm lại vĩnh viễn tại nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo; thường xuyên họp giao ban các Tổ liên lạc các phường để nghe những khó khăn vướng mắc, qua đó thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách và nắm bắt kịp thời tình hình hội viên bệnh tật để đến thăm và tặng quà.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 12 Nguyễn Văn Năm ghi nhận sự đóng góp của Thường trực Ban Liên lạc và các đồng chí cựu tù Quận 12 đã luôn tích cực tham gia các hoạt động của địa phương. Đồng chí mong muốn các hội viên phát huy những mặt mạnh và kết hợp cùng với chính quyền địa phương, các đoàn thể chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, lối sống thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, họp mặt truyền thống, thăm các di tích lịch sử. Ngoài các chính sách chăm lo, ưu đãi của Đảng và Nhà nước, Ban liên lạc Cựu tù chính trị và tù binh Quận 12 tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các thành viên lớn tuổi, bệnh tật thường xuyên hơn; thăm hỏi nhân dịp lễ tết, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng, chúc thọ cho hội viên…

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo