Thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Quận 11: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phòng chống dịch

Đồng chí Võ Văn Hoan trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/11, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 (đợt thứ 4) và các giải pháp kiểm soát dịch trong thời gian tới. Tham dự có các đồng chí: Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Duy Minh, Thành ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế TP; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Theo UBND Quận 11, tính từ ngày 29/4 đến 31/10, toàn Quận có 19.219 ca nhiễm; trong đó, 18.124 người đã khỏi bệnh, tỷ lệ 94,45%, đang theo dõi điều trị tại bệnh viện, tại nhà là 635 người… Về tiêm vaccine ngừa Covid-19, 171.626 người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine mũi 1, đạt 98,86%; 171.454 người tiêm đủ 2 mũi, đạt 98,76%; 18.070 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vaccine, đạt 96,1%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Quận 11 không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phải luôn đặt mình như trong lúc có dịch và hành xử như trong thời còn dịch. Đồng chí yêu cầu các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân phải tuân thủ và đảm bảo các quy định an toàn về phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Quận tiếp tục tổ chức tiêm vaccine cho người dân. Đối với các mô hình thực hiện trong phòng chống dịch thời gian qua, Quận tập hợp lại để rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng hoàn thiện các quy trình để tiếp tục duy trì và kích hoạt khi cần. Đặc biệt, cần có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhanh chóng phục hồi, tiếp tục chăm lo cho an sinh xã hội, các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch; rà soát, thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ cho người dân...

Quang cảnh Hội nghị. Quang cảnh Hội nghị.

Tiếp thu chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, đồng chí Trương Quốc Lâm lưu ý, trước tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cần phải cố gắng, đoàn kết, quyết tâm cao hơn nữa. Cần tiếp tục “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch”, phát huy tinh thần “mỗi người dân hãy là người chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch”, nâng cao ý thức, sự chủ động của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5T, 5K trong mọi hoạt động. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động, nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này...

Dịp này, có 36 tập thể và 62 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Quận 11 cũng đã trao giấy khen cho 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác “mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”, 110 tập thể và 246 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo