Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 11: Trao tặng máy tính cho trẻ mồ côi cha, mẹ bởi dịch

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao biểu trưng cho các học sinh.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/9, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quận đoàn 11 tổ chức chương trình trao máy tính 22 máy tính bàn và 4 máy tính bảng (đợt 1) cho các trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phi Long cho biết: “Đợt dịch Covid-19 này đã làm cho nhiều trẻ em mất đi cha, mẹ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Tôi đánh giá cao nỗ lực của các ngành trong thời gian qua đã giúp các em vơi bớt khó khăn và phần nào bù đắp nỗi đau quá lớn mà các em phải gánh chịu, tạo điều kiện để các em được tiếp tục học tập như các bạn bè đồng trang lứa. Quận đã có những hành động thiết thực như ngành giáo dục chăm lo về thiết bị học tập, kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp; ngành y tế chăm sóc về sức khỏe và thực hiện gói hỗ trợ cho trẻ F0, F1; ngành lao động thực hiện về nhu cầu dinh dưỡng, rà soát những trẻ mồ côi phát sinh để kịp thời chăm lo; Đoàn Thanh niên hỗ trợ về mặt tâm lý, theo dõi, giúp đỡ việc học tập và khuyến khích các em vào các hoạt động đoàn, đội… Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp tục lên kế hoạch chăm lo lâu dài, căn cơ, toàn diện cho các em trong thời gian tới”. Đồng chí cũng nhắn nhủ các học sinh được chăm lo cố gắng học tập, cùng với gia đình vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dịp này, lãnh đạo Quận đã trao thư cảm ơn Công ty TNHH Công nghệ thông tin Tech Vision đã đồng hành hỗ trợ, chung sức cùng Quận 11 chăm lo cho các em.

Lãnh đạo Quận trao thư cảm ơn nhà tài trợ. Lãnh đạo Quận trao thư cảm ơn nhà tài trợ.

Em Từ Dạ Liên Nhi, đại diện 26 học sinh được nhận hỗ trợ thiết bị học tập, bày tỏ niềm xúc động và biết ơn lãnh đạo Quận và các mạnh thường quân đã quan tâm tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường. Em hứa cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực thật nhiều để đạt danh hiệu học sinh giỏi, xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ” là “Đội viên tiêu biểu”.

Đợt này, có 22 bộ máy tính để bàn và 4 máy tính bảng được trao tặng đến các em học sinh khó khăn mồ côi cha mẹ do Covid-19. Sau buổi lễ trao tặng, Đội hình “Hỗ trợ học tập trực tuyến - kết nối yêu thương” do đoàn viên thanh niên các phường phụ trách đã đến hỗ trợ lắp ráp và hướng dẫn các em sử dụng. Bên cạnh đó, đội hình còn tiếp nhận các thông tin, hỗ trợ kịp thời khi phát sinh khó khăn về kỹ năng thao tác trong quá trình các em sử dụng.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo