Thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Quận 11: Trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long trao học bổng đỡ đầu cho các em.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/11, UBND Quận 11 đã tổ chức Lễ trao “Học bổng đỡ đầu” cho 39 em học sinh không may có ba, mẹ mất vì nhiễm Covid-19 trong thời gian qua. Tham dự có các đồng chí: Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Thông qua việc kêu gọi vận động mạnh thường quân, học bổng đỡ đầu các em học sinh mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 nhằm tạo điều kiện để tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường, đảm bảo tương lai ổn định cho các em sau này. Định kỳ, các đơn vị, mạnh thường quân sẽ trao tặng với định mức 2 triệu đồng/ tháng cho các em học sinh còn nhỏ, cấp 1, cấp 2 và định mức đối với các em học sinh cấp 3 và đại học là 3 triệu đồng/tháng. Học bổng đỡ đầu sẽ được cấp cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết: “Với mong muốn san sẻ và xoa dịu phần nào những nỗi đau mất mát của các em, giúp các em tiếp tục học tập và ổn định cuộc sống, Chương trình đồng hành bảo trợ đỡ đầu cho các em đến 18 tuổi và những năm học tiếp theo có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, hỗ trợ các em trong lúc này là hỗ trợ cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em và giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau. Giúp các em học tập hôm nay là chăm lo cho tốc độ và chất lượng phát triển đất nước trong tương lai. Để có kế hoạch chăm lo lâu dài, chúng ta cần sự chung tay của các ban, ngành đoàn thể quận, phường.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đề nghị UBND các phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tài trợ theo dõi việc học của các em, tăng cường phổ cập thêm đối với các em học còn yếu, kém, không để các em nghỉ bỏ học. Vận động các em tham gia sinh hoạt Đoàn, Đội tại địa phương. Bên cạnh đó, các em cũng cần sự quan tâm chăm sóc, động viên của gia đình trong việc học tập, không để các em phải nghỉ bỏ học”.

Toàn Quận 11 có 89 trường hợp trẻ em có cha mẹ mất do Covid-19, trong đó có hơn 55 trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp, trước hoàn cảnh trên, quận đã nỗ lực chăm lo, vận động các nhà hảo tâm, xây dựng các chương trình nhằm đảm bảo bảo trợ hoàn toàn cho các em đến năm 18 tuổi.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo