Thứ Ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Quận 11: Tọa đàm, giao lưu kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các đại biểu tham gia giao lưu

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 28/8, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Hội Cựu chiến binh quận đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Quận Đoàn Quận 11 tổ chức tọa đàm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Hơn 400 đại biểu là hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và đoàn viên thanh niên Quận 11 đã tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được xem đoạn phim ngắn giới thiệu một số hình ảnh và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghe bài cảm nhận của thế hệ trẻ về nội dung, giá trị Di chúc của Bác; bài cảm nhận về chuyến hành trình “Vững mãi niềm tin” do Quận ủy Quận 11 tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác vào đầu tháng 8 vừa qua…

Và đặc biệt, các đại biểu có dịp giao lưu với 4 đồng chí đang cư ngụ trên địa bàn Quận 11 đã từng có dịp gặp Bác Hồ. Đó là đồng chí Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1934, bác sĩ nghỉ hưu, từng là thư ký cho đồng chí Phạm Ngọc Thạch, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Ban Chăm sóc và Bảo vệ sức khỏe Trung ương, đã nhiều lần gặp Bác; đồng chí Lê Khiết Hùng, sinh năm 1938, trung tá không quân nghỉ hưu, đã 4 lần gặp Bác; đồng chí Nguyễn Thị Trí Huệ, sinh năm 1940, giảng viên nghỉ hưu, đã 3 lần gặp Bác; và đồng chí Trần Thị Thanh Nhã, sinh năm 1942, kỹ sư cơ khí nghỉ hưu, đã 3 lần gặp Bác. Dù tuổi đã cao nhưng các đồng chí tham dự chương trình giao lưu đều nhớ rất rõ các lần gặp Bác, kể cụ thể các lần gặp Bác như thế nào, được Bác căn dặn ra sao... Mỗi đồng chí gặp Bác ở mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều đọng lại trong từng đồng chí nhiều cảm xúc về ân cần, gần gũi, sự quan tâm, nhất là sự quan tâm của Người đối với là cách mạng miền Nam, đồng bào miền Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Ngọc Thám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 11 khẳng định: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lại cho nước, cho dân, cho Đảng là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó cả tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân hiếm có, đã trọn một đời phấn đấu, hy sinh vì Tổ quốc và nhân dân”.

Đồng chí nhấn mạnh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận Đoàn Quận 11 nói riêng; nhằm giúp cho mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên các đoàn thể nhận thức những nội dung cơ bản, giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc thiêng liêng của Bác; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc, công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân trong tình hình hiện nay.

Đức Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo