Thứ Bảy, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Quận 11: Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hệ thống cơ quan nhà nước thông suốt, trong sạch vững mạnh

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm và Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long trao Cờ thi đua Thành phố cho 3 đơn vị xuất sắc nhất dẫn đầu cụm thi đua năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/2, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban thi đua – khen thưởng Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và Thành phố, Đảng bộ và nhân dân Quận 11 đã nỗ lực, vượt qua khó khăn thách thức, với tinh thần thi đua yêu nước đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành 10/12 chỉ tiêu chủ yếu năm 2020; kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh Covid-19.

Các phong trào thi đua được triển khai quán triệt sâu rộng đến cơ sở. Các cấp, các ngành của quận đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và vai trò trách nhiệm của Cụm trưởng, khối trưởng, các cụm Thi đua thuộc quận, nhất là trong đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm biểu dương các tập thể và các cá nhân điển hình tiên tiến trong năm qua. Với chủ đề thi đua: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021”, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đặc biệt nhấn mạnh cần nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng hệ thống cơ quan nhà nước thông suốt, trong sạch vững mạnh, tạo tiền đề xây dựng Quận 11 trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025.

Hội nghị đã cùng giao lưu với 3 tập thể là những cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong năm 2020.

Phát động thi đua năm 2021, Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình kêu gọi từng cán bộ, công chức, viên chức quận hãy thực thi nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy phục vụ nhân dân; cùng chung tay đóng góp tâm sức, trí tuệ, sáng tạo phấn đấu xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển.

Qua phong trào thi đua yêu nước, quận đã có 57 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 288 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 123 cá nhân là chiến sỹ thi đua cơ sở và 92 tập thể và 87 cá nhân tại khu phố và tổ dân phố nhận giấy khen của UBND quận; đề xuất UBND Thành phố công nhận 36 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2020, 13 tập thể và 54 cá nhân nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2019-2020), 23 tập thể và 27 cá nhân nhận Bằng khen trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương 2 năm liên tục (2019-2020). Dịp này, Quận đã tổ chức trao Cờ thi đua Thành phố cho 3 đơn vị xuất sắc nhất; Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo