Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020

Quận 11: Nhiều hoạt động chăm lo cho người dân ở địa bàn dân cư

Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 10/11, Mặt trận Khu phố 3, Phường 13, Quận 11 đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2019 tại khu vực chùa Vạn Phước, đường Tuệ Tĩnh.

Tham dự có các đồng chí: Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Ngô Minh Châu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Đỗ Mạnh Bổng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TPHCM; Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 11…

Phát biểu tại Ngày hội, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí đánh giá cao các hoạt động thiết thực của khu phố đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị của Quận 11 và của Thành phố.

Nhấn mạnh đến việc thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước”, công tác sắp xếp lại trật tự lòng lề đường, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí cho rằng quan trọng nhất là nâng cao ý thức người dân và đây là việc cần làm thường xuyên liên tục. Đồng chí tin tưởng, được dân tin dân ủng hộ thì mọi việc đều sẽ làm được, phong trào từ quần chúng thì phải gắn với lòng tin của nhân dân. Để có cuộc sống văn minh sạch đẹp hơn chính người dân là trung tâm phải tự ý thức giữ gìn. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và cấp ủy phải cùng chung tay thực hiện với nhân dân và “dân tin thì phong trào sẽ mạnh”.

Dịp này, đồng  chí Lê Minh Trí cũng đã trao tặng quà cho tập thể Ban công tác Mặt trận Khu phố 3; 5 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của Ủy ban MTTQ Việt Nam; 10 phần quà của cá nhân đồng chí Lê Minh Trí cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường và tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách. MTTQ TPHCM cũng đã trao tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương. Nhiều phần quà khác cũng đã được trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Trong khuôn khổ ngày hội, tập thể cán bộ, nhân dân Khu phố 3 đã đăng ký hưởng ứng thi đua năm 2020.

Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Khu phố 3 đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, đóng góp tích cực trong các phong trào hoạt động của địa phương, UBND phường 13 đã khen thưởng cho 13 “Gia đình văn hóa tiêu biểu”; 10 “Gia đình học tập tiêu biểu”;  1 “Gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự” năm 2019 khu phố 3; 6 gương “Người tốt việc tốt” năm 2019. Ban công tác mặt trận phối hợp cùng với Ban điều hành khu phố vận động kinh phí trao 5 suất học bổng, 1 xe đạp, 1 thẻ BHYT và 1 phần quà cho các hộ thuộc diện khó khăn để góp phần ổn định cuộc sống và tiếp sức các em đến trường.

Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo