Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quận 11: Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường sống

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Thành Trung trao tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 30/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến tham dự với hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Trong 10 năm qua, Ủy ban MTTQ quận và các ban ngành, đoàn thể quận đã tổ chức 1.427 buổi tuyên truyền với trên 73.872 lượt người dự; phối hợp tổ chức 26 buổi tọa đàm với hơn 2.437 lượt người tham dự. Ngoài ra, hệ thống mặt trận cơ sở và các tổ chức thành viên cũng đã tổ chức được 2.431 buổi tuyên truyền dưới hình thức gắn với các nội dung sinh hoạt ở khu dân cư sinh hoạt khu phố tổ dân phố với sự tham dự của trên 157.358 lượt người dự. Nội dung tuyên truyền tập trung vận động người dân tích cực hưởng ứng và sử dụng hàng Việt Nam trong mua sắm, không mua bán các mặt hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Về kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy, qua một năm phối hợp thực hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường và các tổ chức chính trị xã hội đã có một số mô hình cụ thể được đánh giá cao như: Ủy ban MTTQ Việt Nam quận vận động Phật tử trong tham gia bảo vệ môi trường; Mô hình “Đội hình thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường văn minh đô thị” hay “Mô hình trao tặng móc khóa tuyên truyền bảo vệ môi trường của phường 2”; “phường 7 vận động 100% hộ dân tuyến hẻm trồng cây xanh, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường sống…

Qua đó, đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và nhân dân trên toàn địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Thành Trung ghi nhận những kết quả của hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội Quận 11 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh, thời gian tới cần phải đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng và phong phú đến với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Tại hội nghị có 8 tập thể được biểu dương, khen thưởng với những hoạt động tích cực trong Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo