Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quận 11: Nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU

Đồng chí Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu kết luận hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 1/10, Quận ủy Quận 11 tổ chức hội nghị chuyên đề “Giải pháp nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 1 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Đến tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, quyền Chủ tịch UBND Quận 11.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 11 Huỳnh Kim Tuấn cho biết, việc thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU tại Quận 11 bước đầu đi vào nề nếp. Từ đầu năm 2018 đến nay, Quận đã tiếp nhận được 8 thông tin phản ánh. Trong đó, nguồn tiếp nhận từ cử tri là 1 thông tin, tố cáo khuyết danh là 4 thông tin, cơ quan báo chí là 3 thông tin. Nội dung chủ yếu được phản ánh là những sai phạm trong việc thực hiện chức trách công vụ và nguyên tắc tập trung dân chủ tại cơ quan, đơn vị. Các thông tin phản ánh được tiếp nhận và xử lý theo đúng Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và đóng góp nhiều giải pháp để nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU. Một số đại biểu cho rằng, cần tăng cường trách nhiệm đối với cán bộ chủ chốt và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU; tiếp tục theo dõi nắm tình hình dư luận, tiếp nhận và xử lý nhanh, kịp thời các thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo, không để đơn thư tồn động, kéo dài; khi phát hiện sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Một vài ý kiến khác cho rằng, cần chú trọng việc rà soát, bóc tách các vấn đề người dân góp ý thường xuyên, liên tục với 1 lĩnh vực do cá nhân công chức phụ trách để làm rõ vai trò trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đặng Thanh Bình đề nghị cấp ủy các cơ sở đảng thực hiện nghiêm Quy định số 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; quan tâm lãnh đạo hoạt động giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường công tác tiếp dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân; thực hiện các bước theo đúng quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin nếu có dấu hiệu vi phạm và chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Đức Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo