Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Quận 11: Học sinh tích cực thi đua, ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/9, tất cả các trường trên địa bàn Quận 11 đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Các đồng chí lãnh đạo là Thường trực Quận ủy, Thường trực UBND quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thủ trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND Quận đã tham dự lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn quận.

Hội đồng Đội TPHCM đã phối hợp Trường Tiểu học Lạc Long Quân tổ chức Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 với chủ đề “Thiếu nhi TPHCM làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11.

Dịp này, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trần Thu Hà phát động các bạn đội viên, học sinh Thành phố tích cực thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, phấn đấu chăm ngoan, học tốt, là cháu ngoan Bác Hồ, tích cực tham gia nhiều hoạt động, ra sức thi đua và mang về những thành tích cao trong năm học 2022-2023 với chủ đề “Thiếu nhi TPHCM làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”.

Tại Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Hội đồng Đội TPHCM đã đón nhận kinh phí trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM với tổng trị giá là 150.000.000 đồng từ nhà tài trợ; đồng thời trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây bàng vuông tại sân Trường tiểu học Lạc Long Quân Các đồng chí lãnh đạo trồng cây bàng vuông tại sân Trường tiểu học Lạc Long Quân

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh tham dự lễ khai giảng tại Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký. Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước gửi toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trương là diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống mừng năm học mới vang lên cũng là tiếng trống đón chào các em học sinh khối lớp 6 và lớp 10 trong những ngày đầu cấp học.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS Phú Thọ Quận 11. Năm nay, bên cạnh niềm vui khai trường, các em học sinh và các thầy cô giáo Trường THCS Phú Thọ còn có thêm niềm vui khi trường vừa được sửa chữa lại khang trang, đẹp đẽ hơn. Đặc biệt, nhờ đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa ngôi trường đã hoàn tất sớm nên thầy và trò nhà trường sẽ không phải đi học nhờ mà có thể khai giảng và bắt đầu năm học mới ngay chính tại trường mình.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cho biết, quận luôn ưu tiên nguồn vốn cho công tác giáo dục, đặc biệt là công tác xây dựng mới trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học… Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong năm học mới này, BGH nhà trường cũng đã đón nhận kinh phí hỗ trợ từ các vị mạnh thường quân cho học sinh cho hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 100.000.000 đồng.

Mỹ Hạnh – Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo