Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Quận 11: Hỗ trợ các trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19

Lãnh đạo Quận 11 cùng đại diện tập thể lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy trao biểu trưng bảo trợ học tập cho các em học sinh mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/9, Quận 11 đã tổ chức Lễ trao tiền bảo trợ cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tri Thức, đại biểu Quốc hội - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của người dân, gây nhiều mất mát trong cộng đồng. Chưa đầy 5 tháng, dịch đã cướp đi sinh mạng nhiều người, trong đó, có những người là trụ cột gia đình; nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn; một số trẻ em phải mồ côi cha, mẹ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phi Long cảm ơn tấm lòng của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đồng hành cùng Quận 11 để hỗ trợ kinh phí cho các trẻ em mồ côi được học hành đến nơi đến chốn, góp phần xoa dịu những đau thương mất mát quá lớn của các em, khích lệ tinh thần vượt khó học giỏi bảo đảm tương lai sau này. Hiện Quận cũng đang làm việc với các đơn vị, nhà hảo tâm để trang bị thêm máy tính hoặc máy tính bảng để tạo điều kiện cho các em học tập trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục vận động các nguồn quỹ để trao thêm cho các trường hợp khó khăn khác chưa nhận được hỗ trợ.

Theo đồng chí Nguyễn Tri Thức, hoạt động bảo trợ này do Quỹ một ngày lương của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đóng góp để hỗ trợ cho các học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 an tâm học hành. Với thông điệp "không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình học bổng "Vì em hiếu học" không chỉ hiện thực hóa ước mơ nhỏ bé của các thiếu nhi hiếu học mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi. Hàng tháng, các học sinh được trao học bổng ở bậc học cấp I và cấp II sẽ nhận được số tiền hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng, cấp III và đại học là 3 triệu đồng/tháng. Sau khi Bệnh viện Chợ Rẫy phát động phong trào đóng góp bảo trợ cho các em có cha, mẹ mất do Covid đã nhận được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý muốn hỗ trợ và nuôi dưỡng các em, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã kết nối với các quận huyện và giới thiệu các mạnh thường quân để tiếp tục hỗ trợ cho các trường hợp khác. Đồng thời, mong muốn cùng lãnh đạo địa phương ký cam kết bảo trợ nhằm đảm bảo quyền lợi của các em cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi, động viên em Tăng Vòng Gia Hân Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi, động viên em Tăng Vòng Gia Hân

Đợt này, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao biểu trưng bảo trợ cho 5 em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11.

Em Tăng Vòng Gia Hân, học sinh Trường Tiểu học Đại Thành, đại diện các học sinh được nhận học bổng, bày tỏ niềm xúc động khi được các mạnh thường quân trao cho em học bổng này. Đây là nguồn động viên rất lớn cho em và gia đình, em sẽ cố gắng ổn định tâm lý và tập trung học tập thật tốt.

Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo