Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 11: Dùng máy chụp X-quang di động để sàng lọc bệnh nhân mắc Covid-19

Quận 11 đưa vào hoạt động máy chụp X-quang di động phân loại người mắc Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/7, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cho biết, Quận đã đưa máy chụp X-quang di động vào hoạt động để sàng lọc phân loại bệnh nhân mắc Covid-19 từ đầu. Theo ông Trần Phi Long, hiện nay trong 5 tầng điều trị Covid-19, theo quy định, tầng 1 chỉ có các loại máy điều trị như máy đo huyết áp, bình oxy, dụng cụ để thở, máy đo nồng độ oxy trong máu, máy thở đơn giản… để theo dõi bệnh nhân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch và tuyến trên đang quá tải không thể chuyển bệnh nhân đi được, trong khi đó, những ca F0 nặng trong cộng đồng gần như không có máy thở, quận đã đầu tư máy chụp X-quang di động với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân. Cụ thể, người nào ít bị tổn thương phổi, không có biểu hiện bệnh và gia đình đủ cơ sở vật chất thì cho cách ly tại nhà; người nào không đảm bảo cơ sở vật chất thì đưa vào các khu thu dung của quận; người nào nặng chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Được biết, máy X-quang di động được quận thuê 50 triệu đồng/tháng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Ngày đầu tiên triển khai đã chụp được cho 30 bệnh nhân. Bên cạnh đó, quận cũng đầu tư hệ thống oxy trung tâm để sử dụng cho loại máy cao áp đặt tại 2 khu thu dung F0. Hiện nay, quận đầu tư 25 máy và hệ thống đường dây gần 3 tỷ đồng, kinh phí mỗi ngày vận hành cho các bồn oxy là 15 triệu đồng. Tất cả kinh phí vận động từ nguồn xã hội hóa. Hệ thống oxy trung tâm dự kiến đi vào hoạt động trong vòng 2 tuần tới.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi sức khỏe các cụ cao tuổi tại điểm tiêm vaccine Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi sức khỏe các cụ cao tuổi tại điểm tiêm vaccine Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cụ Hoàng Minh Long, sinh năm 1921 ngụ tại Phường 3, Quận 11 tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cụ Hoàng Minh Long, sinh năm 1921 ngụ tại Phường 3, Quận 11 tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng

Về công tác tiêm vaccine đợt này, theo ông Trần Phi Long, đến nay trên địa bàn Quận 11 có 31.503 người được tiêm trên tổng số 34.787 người đến thăm khám, đạt 90,56%, tính riêng những người trên 65 tuổi là 1.175 người. Hiện Quận đang tập trung việc tiêm ngừa vaccine cho người dân để giảm thiểu số người mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh: “Với kết quả khả quan cho đến nay, mục tiêu của chúng tôi vẫn tiếp tục hướng đến tất cả nhân dân quận nhà, không phân biệt đối tượng ưu tiên, vì ai cũng cần được quan tâm và bảo vệ. Trách nhiệm trên vai của chúng ta là 150.000 người dân địa phương đều được mời đến để tiêm vaccine. Quyết tâm phải tiêm vaccine đủ cho đại bộ phận người dân Quận 11. Mọi nỗ lực, hy sinh của chúng ta là không kể xiết, hạnh phúc lớn hơn chúng ta nhận lại là lòng tin, niềm vui và sức khỏe của nhân dân quận nhà”.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo