Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Quận 11: Đồng hành cùng con trẻ - mạnh khỏe - học tập tốt - chiến thắng Covid-19

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh trao quà, thăm hỏi và động viên gia đình em Lê Hoàng Phong có cha mất do Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 15/9, Trung tâm An sinh xã hội Quận 11 đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 thực hiện Chương trình đồng hành cùng con trẻ - mạnh khỏe - học tập tốt - chiến thắng Covid-19. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11.

Trong năm học mới 2021 – 2022, Quận 11 có nhiều học sinh gặp khó khăn khi học online do thiếu trang thiết bị, một số trẻ đã mồ côi vì dịch bệnh. Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Tăng Minh chia sẻ với hoàn cảnh gia đình các học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19. Đồng chí mong muốn các em cố gắng vượt qua nỗi mất mát quá lớn của gia đình, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục hỗ trợ, chăm lo cho các em tiếp tục tham gia học tập, giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ… Đồng chí dặn dò lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 quan tâm các chế độ, chính sách để hỗ trợ, đặc biệt là tâm lý lứa tuổi của các em; giáo viên cần nắm rõ, trao đổi kịp thời với người thân để có sự hỗ trợ, chăm sóc, động viên các em trong quá trình học tập. Những phần quà được trao tặng là tấm lòng của địa phương, các vị mạnh thường quân để chung tay hỗ trợ các học sinh khó khăn, với mong muốn không để em nào bị mất cơ hội học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang cho biết: “Đợt này, chương trình đã dành tặng 200 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm túi thực phẩm an sinh, dụng cụ học tập và túi thuốc điều trị cho gia đình có F0. Chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19. Đồng thời, đây là dịp để lắng nghe những khó khăn, nguyện vọng của phụ huynh học sinh quận nhà khi triển khai việc dạy học trực tuyến. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Quận sẽ định hướng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có những phương pháp phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia học trực tuyến được đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức để không gián đoạn việc học, ảnh hưởng đến việc học tập khi quay trở lại trường sau thời gian giãn cách. Trong 200 trường hợp này, có 82 gia đình học sinh có F0, 17 trường hợp có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19, một số em khác có hoàn cảnh gia đình đặc biệt rất khó khăn do dịch bệnh”.

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh trao quà, thăm hỏi và động viên gia đình em Trần Phi Phúc (mồ côi cha mẹ, sống với bà ngoại) Đồng chí Nguyễn Tăng Minh trao quà, thăm hỏi và động viên gia đình em Trần Phi Phúc (mồ côi cha mẹ, sống với bà ngoại)

Bà nội em Lê Hoàng Phong, ngụ tại Phường 1, bày tỏ sự xúc động vì nhận được sự quan tâm, chăm lo của địa phương với hoàn cảnh của gia đình. Bà cho biết sẽ tiếp tục động viên em tiếp tục ổn định tinh thần, tham gia học tập, đảm bảo tương lai sau này.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo