Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Quận 11: Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2022

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình trao đổi với các em học sinh tại diễn dàn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/6, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 11 phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quận đoàn Quận 11 tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2022. Tham dự có: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội quận; Nguyễn Trọng Hiếu, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; Đặng Hiếu, Bí thư Quận đoàn Quận 11…

Tại diễn đàn, các em đã phát biểu nhiều chuyên đề xoay quanh các nội dung như: bạo lực học đường, tình trạng vệ sinh môi trường, nguy cơ trầm cảm, tình trạng giáo viên không chuẩn mực trong việc đứng lớp, lo lắng về thực trạng tội phạm cướp giật gây tình trạng mất an ninh trật tự, về ứng dụng công nghệ 4.0 cho giảng dạy trong học đường,...

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đề nghị ngay sau diễn đàn hôm nay, các đơn vị cần tổng hợp tất cả ý kiến của các em học sinh để phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung giải quyết các vấn đề mà các em đặt ra. Đặc biệt quan tâm tạo thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề cho trẻ về vấn nạn bạo lực học đường, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em; kịp thời lên tiếng, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại trẻ em; tạo thêm nhiề sân chơi hoạt động sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Các em học sinh phát biểu ý kiến tại diễn đàn Các em học sinh phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Đồng chí Nguyễn Trần Bình đề nghị Ban giám hiệu các trường quan tâm đến tâm lý và nguyện vọng chính đáng của các em. Lãnh đạo quận sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo để giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của các em.

Dịp này, các em cũng được tham gia vui chơi với các hoạt động trải nghiệm tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và nhận quà tặng của quận vì đã hưởng ứng tham gia Diễn đàn.

Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo