Thứ Bảy, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Quận 11: Đầu tư phát triển cơ sở vật chất ngành văn hóa và thể thao

Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 27/1, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào văn hóa - thể thao năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Năm 2020, là năm có nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời là năm có yếu tố quyết định hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 của Quận và Thành phố. Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận đã tập trung cho các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền cổ động phục vụ cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong năm, dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm cao đơn vị đã hoàn thành tốt nhiều hoạt động trọng tâm phục vụ Mừng Đảng – Mừng Xuân và các ngày lễ của quận như: Ngày hội trưng bày mâm cỗ ngày Tết; công trình đường đèn, hoa trên các tuyến đường, các chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ, thông tin tuyên truyền, liên hoan nghệ thuật Lân Sư Rồng Quận 11 lần thứ 10 đã tạo được không khí sôi nổi trong dịp Tết để nhân dân vui Xuân và thưởng ngoạn.

Phát biểu với hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình khẳng định, “Trung tâm Văn hóa - Thể Thao đang khép lại một năm hoạt động khá thành công với những điểm nhấn và dấu ấn tốt đẹp. Với nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sáng tạo, đơn vị đã lãnh đạo gặt hái được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Trần Bình cũng định hướng và gợi mở một số nội dung trọng tâm đơn vị cần tiếp tục quan tâm thực hiện: tăng cường sự phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các cấp để xây dựng môi trường ở khu dân cư lành mạnh – một trong những yếu tố rất quan trọng tác động tới việc hình thành nhân cách con người, văn hóa gia đình..., nâng cao chất lượng hoạt động lễ, lễ hội và sự kiện. Tiếp tục đổi mới, thay đổi tư duy giữa "cái cũ" và "cái mới" bởi hiện nay có rất nhiều trào lưu văn hóa, sở thích của giới trẻ, nếu không chú ý sẽ có thể dễ dàng bài xích, phản đối. Trong đó, cần chú trọng xây dựng các mô hình không gian văn hóa đọc kết hợp với ứng dụng phát triển của khoa học công nghệ,… Tăng cường hiệu quả của các thiết chế văn hóa. Tập trung cao cho Đại hội TDTT cấp quận và tuyển chọn lực lượng tham dự Đại hội TDTT cấp thành phố lần thứ 9.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao giấy khen và các phần quà chăm lo cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên, cộng tác viên, vận động viên cùng các cán bộ, viên chức, người lao động có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực hoạt động Văn hóa - Thể thao năm 2020.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo