Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Quận 11: Cán bộ, hội viên phụ nữ sáng tạo, tích cực phòng chống dịch

Lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Quận 11 lần thứ XII, Đại hội đại biểu Phụ nữ TP lần thứ XI (nhiệm kỳ 2021 - 2026), tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Tăng Minh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng và những đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ - những người đã và đang đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và góp phần vào sự phát triển của quận nhà. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quận 11 đang phấn đấu hết sức mình, phát huy tính năng động, sáng tạo trong công tác, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ nhằm góp phần thực hiện thành công mục tiêu nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của năm 2021 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XII đã đề ra. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn trân trọng và tự hào về những đóng góp của phụ nữ và của các cấp hội phụ nữ của Quận. Đặc biệt là trong bối cảnh TP phòng chống dịch, cả hệ thống chính trị đoàn kết, quyết tâm bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân, cán bộ hội viên phụ nữ quận, phường, khu phố, tổ dân phố đã có những thích ứng kịp thời, sáng tạo để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục đóng góp công sức tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch như chăm lo an sinh, đi chợ giúp dân, điều phối công tác tiêm chủng, hỗ trợ hậu cần phục vụ lực lượng tuyến đầu...

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh gửi lời chúc mừng đến toàn thể các dì, các chị, các cán bộ, hội viên phụ nữ nhân ngày họp mặt truyền thống của giới. Đồng chí nhấn mạnh: “Kỷ niệm ngày 20/10 là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đồng thời cũng là dịp sinh hoạt chính trị để nhắc nhở chị em chúng ta luôn tự rèn luyện, cố gắng phấn đấu vươn lên khẳng định năng lực của chính mình trên mọi lĩnh vực để xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, góp phần của mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quận nhà”.

Lãnh đạo Quận 11 trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo Quận 11 trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn, học sinh mồ côi cha, mẹ do Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 và các cơ sở hội đã ra mắt 3 công trình nổi bật: “Trao máy tính bảng hỗ trợ phương tiện học tập cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ”, “Đồng hành cùng phụ nữ F0 khó khăn”.

Trong khuôn khổ buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng với sự đồng hành của CLB “Nữ doanh nhân” và bà Lê Nguyễn Anh Thơ (thương nhân chợ Thiếc) đã trao 12 máy tính bảng và 3 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” đến 15 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 9 cá nhân tiêu biểu, khen thưởng 14 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện nội dung “3 Tốt”, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2021; tuyên dương 31 gương “Cán bộ hội cơ sở giỏi”; trao giải thưởng cho 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải trong hội thi ảnh đẹp online “Tự hào nữ cử tri”; trao giải thưởng 14 gia đình và tập thể đạt giải trong Hội thi ảnh đẹp online “Yêu thương đong đầy, góp sức phòng chống dịch Covid-19”.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo