Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Quận 11: Các chiến sĩ tận tụy giúp dân chống dịch

Chiến sĩ đi vận chuyển oxy để hỗ trợ các bệnh nhân F0

(Thanhuytphcm.vn) - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã triển khai lực lượng chi viện cho TPHCM phòng, chống dịch. Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM, lực lượng tăng cường hỗ trợ Quận 11 có 297 cán bộ, chiến sĩ từ các Sư đoàn 9 Quân đoàn 4 cùng Sư đoàn 5, Sư đoàn 302, Lữ đoàn 26, Lữ đoàn 75, Lữ đoàn 77 thuộc Quân khu 7.

Hằng ngày, quân đội triển khai làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, hỗ trợ phát và mua lương thực, thực phẩm, vận chuyển túi an sinh cho người dân trên địa bàn… Ngoài ra, các y bác sĩ và học viên Học viện Quân y tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lưu động của 16 phường tham gia truy vết F0, F1, sơ cấp cứu, điều trị các ca F0 tại nhà, phối hợp vận chuyển và xử lý thi hài, bàn giao tro cốt bệnh nhân tử vong do nhiễm Covid-19 cho người thân… Bộ Tư lệnh TP luôn quán triệt đến các cán bộ, chiến sĩ phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình” với tinh thần “Sự an toàn của nhân dân là trên hết, trước hết”.”

Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương. Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương.

Mỗi ngày từ 5 giờ sáng, mọi người đã sẵn sàng để nhận nhiệm vụ. Hình ảnh các chiến sĩ có mặt khắp mọi nơi, nhiệt tình, không nề hà công việc, giao nhiệm vụ là làm ngay… được bà con yêu quý. Nghe tin có nhà tài trợ trao tặng rau củ quả, các chiến sĩ cùng với cán bộ ở cơ sở ngay lập tức đến điểm tiếp nhận hàng hóa, khuân vác, vận chuyển đồ về phường. Sau đó, mọi người phân loại, sắp xếp thực phẩm vào từng phần rồi tỏa ra các nẻo đường, tuyến phố để phân phát cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người yếu thế trên địa bàn.

Bác sĩ quân y Bùi Trung Hiếu, phụ trách Trạm Y tế lưu động số 6 Phường 6, cho biết: “Người dân đang cần mình, mình phải làm vì dân thôi. Đôi khi chỉ một lời tư vấn, thăm khám kịp thời, hỗ trợ thuốc men vật tư y tế…, chúng ta có thể mang lại sự an tâm cho người bệnh. Do vậy, đối với những bệnh nhân triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, các y bác sĩ sẽ hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn các phương pháp tăng cường sức khỏe, căn dặn những điều cần thực hiện khi điều trị tại nhà... Khi tiếp nhận nhiệm vụ tại trạm y tế lưu động, chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần đi đến từng nhà F0 để thăm khám và tư vấn cho họ. Hằng ngày, chúng tôi phân chia các ca bệnh để đến thăm khám, hỗ trợ và xử lý ngay đối với những F0 trở nặng, nhanh chóng tư vấn tâm lý cho các F0 không triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ, cấp phát các túi thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh”.

Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương. Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân, Tiểu đoàn phó Tiểu đoàn 9 Trung đoàn 31 Sư đoàn 309, chia sẻ: “‘Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân’, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, bộ đội từ dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Thế hệ chúng tôi may mắn khi sinh ra đất nước đã hòa bình. Hình ảnh các cha anh đi trước cầm súng tham gia các cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược phần lớn chúng tôi chỉ được cảm nhận qua tư liệu, phim ảnh, văn học… Bây giờ chúng tôi cũng đang thực hiện một nghĩa vụ vô cùng thiêng liêng cao cả, đó là cùng nhân dân chiến đấu trong một cuộc chiến không tiếng súng, nhưng rất đỗi cam go là chống dịch Covid-19”.

Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh khi đến thăm hỏi và động viên các cán bộ, chiến sĩ đã nêu cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, không ngại khó khăn nguy hiểm, xông pha vào tâm dịch, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy và yêu thương của nhân dân…

Cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Quận 11. Cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Quận 11.

Những việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Quận 11, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân và tô thắm thêm hình ảnh người bộ đội “đi dân nhớ, ở dân thương”. Hình ảnh các chiến sĩ tay xách nách mang, cặm cụi phân chia lương thực, tất tả mang đến tận nhà cho người dân… thật xứng đáng với truyền thống “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”!

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo