Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023

Quận 11: Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Các đồng chí lãnh đạo trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Điệu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Quân sự Quận 11 và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Mộc Hóa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Điệu, người có công và thân nhân người có công, giúp đỡ cách mạng trên địa bàn huyện tại xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Tham dự lễ bàn giao, có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trung tá Ca Hoài Phong, Chính trị viên Ban CHQS quận; Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Danh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trịnh Thanh Thừa, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện.

Căn nhà của bà Nguyễn Thị Điệu đã được xây dựng và trao tặng có diện tích sử dụng 72m2, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 tài trợ, gia đình đóng góp thêm hơn 30 triệu đồng.

Được biết, bà Nguyễn Thị Điệu, sinh năm 1937, là người có công với cách mạng và thân nhân trong gia đình có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện bà và gia đình đang sinh sống tại xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Thời gian qua, ngôi nhà của gia đình bà đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 cho biết, “Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình người có công với cách mạng. Chính vì vậy, việc bàn giao công trình nhà tình nghĩa là việc hết sức thiết thực nhằm thể hiện lòng tri ân và đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với sự hy sinh của các gia đình, người có công với cách mạng. Mong rằng với căn nhà khang trang hơn trước sẽ là điều kiện thuận lợi để gia đình an tâm sinh sống, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh mong muốn gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp Nhà nước, những quy định của địa phương, sử dụng, giữ gìn và thường xuyên bảo quản ngôi nhà được khang trang.

Theo Trung tá Ca Hoài Phong, Chính trị viên Ban CHQS Quận 11, đây là chủ trương đúng nhằm giúp cho người dân ổn định cuộc sống, an tâm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ở địa phương, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó với quân đội.

Thay mặt huyện ủy, chính quyền huyện Mộc Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sang bày tỏ sự tri ân đối với Quận 11 và yên tâm khi thấy gia đình bà Điệu có cuộc sống ổn định hơn.

Đức Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo