Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Quận 10: Xây dựng 17 đội hiến máu tình nguyện

Người dân tham gia hiến máu tình nguyện vào ngày 6/6/2020 tại chùa Giác Ngộ, Quận 10.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày “Quốc tế người hiến máu” (14/6). Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Văn Tuấn.

Trong những năm qua, cùng với đồng bào TP và cả nước, các tầng lớp Nhân dân lao động Quận 10 đã phát huy truyền thống trong phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực hưởng ứng và tham gia thường xuyên các đợt hiến máu lưu động do quận và các đơn vị đăng ký. Quận đã có nhiều  cá nhân tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu nghĩa tình của bản thân mình cho người khác, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và tính nhân văn sâu sắc.

Cụ thể, Quận 10 đã xây dựng được 17 đội hiến máu tình nguyện sẵn sàng tham gia, chi viện theo yêu cầu điều động của TP. Nhiều phường, trường học, các đơn vị cơ sở, tập thể, hộ gia đình, các chợ trên địa bàn quận đã có cách làm hay, mô hình mới trong tổ chức, vận động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện...

Dịp này, 15 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP vì có nghĩa cử tham gia hiến máu 20 lần; 70 cá nhân được Giấy khen của UBND Quận 10 về tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện từ 15 lần trở lên.

Ngọc Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo