Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Quận 10: Trao tặng 1.109 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường trao quà Trung thu cho đại diện UBND Phường 1, 2, 4, 5, 6 để trao tận tay cho các em thiếu nhi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/9, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Khuyến học Quận 10 tổ chức Chương trình “Trung thu kết nối yêu thương”. Đến dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường.

Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết: Chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội “Kết nối yêu thương – Chiến thắng Covid-19” mà Quận 10 đã và đang thực hiện, gồm có: “Túi thuốc yêu thương” trao tặng túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà; 10.000 túi an sinh cho người dân khó khăn; “Tiếp sức đến trường” trao tặng 100 máy tính bảng, sim 4G, sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận để các em có phương tiện học trực tuyến trong năm học mới; “Quầy thuốc 0 đồng” cung cấp thuốc miễn phí, giao tận nhà, phục vụ 24/24 cho người dân trên địa bàn Quận 10; “Đồng hành cùng lực lượng y tế” với các hoạt động như trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng y tế Quận 10; “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch” trao tặng các phần quà, các phần hỗ trợ kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Quận 10…

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1.109 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cư ngụ trên địa bàn quận, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng; trao tặng 55 suất học bổng cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần hỗ trợ khẩn cấp, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức trao tặng 100 phần quà gồm máy tính bảng, dụng cụ học tập cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến. Mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng, gồm có 1 máy tính bảng, 1 sim 4G, 10 quyển vở, bộ dụng cụ học tập. Các phần quà này được trích từ Chương trình “Kết nối yêu thương – Tiếp sức đến trường” của Quận 10.

Trước đó, ngày 6/9 vừa qua, chương trinh cũng đã trao 100 phần hỗ trợ cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến. Tổng kinh phí chăm lo cho các em thiếu nhi và các em học sinh trong đợt này trên 1,1 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo