Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019

Quận 10: Ra mắt Trang thông tin điện tử và ứng dụng xử lý vi phạm trật tự đô thị trực tuyến

Toàn cảnh hội nghị ra mắt Trang thông tin điện tử Quận 10.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/9, UBND Quận 10 ra mắt Trang thông tin điện tử Quận 10 - Quận 10 Portal và ứng dụng di động “Xử lý vi phạm trật tự đô thị Quận 10 Online”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND Quận 10 Vũ Anh Khoa.

Trang thông tin điện tử Quận 10 mới với nhiều tính năng mới, thân thiện với người dùng, nhằm mục đích đưa Trang thông tin điện tử Quận 10 trở thành một kênh thông tin, trao đổi, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt hơn giữa cơ quan nhà nước và người dân, doanh nghiệp trong quận. Bên cạnh đó, Trang thông tin còn cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến, công khai thủ tục hành chính, dự án đầu tư, mua sắm công, tài chính ngân sách, trao đổi hỏi đáp, các địa điểm là tài nguyên du lịch của Quận 10 một cách hiệu quả, kịp thời cho người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức; làm cho hoạt động của cơ quan nhà nước minh bạch hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Trang thông tin điện tử Quận 10 còn có một phiên bản dành cho các thiết bị di động có tên Quận 10 Portal. Sử dụng phiên bản này, người dân, doanh nghiệp và tổ chức được cung cấp các thông tin mới nhất về hoạt động của Đảng bộ, cơ quan nhà nước và các đoàn thể Quận 10, các thông báo quan trọng của UBND quận đến trực tiếp người dân, và người dân có thể gửi các ý kiến phản ánh, kiến nghị, hỏi đáp chính sách mà không cần phải sử dụng máy vi tính.

Cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân giám sát, phản ánh và theo dõi quá trình giải quyết các hành vi vi phạm trật tự đô thị; tăng cường hiệu quả của công tác quản lý nhà nước đối với việc đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, trật tự lòng lề đường của các cơ quan chức năng, tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn. UBND Quận 10 cũng triển khai ứng dụng xử lý vi phạm trật tự đô thị có tên “Quận 10 Online”. Qua đó, người dân, doanh nghiệp dễ đang tiếp cận các thông tin do Đảng bộ, chính quyền quận cung cấp công khai minh bạch; giải quyết thông tin phản ánh của người dân, tổ chức; người dân và tổ chức có thể tra cứu thông tin quy hoạch, thủ tục hành chính và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; thực hiện phản ánh, giám sát hành vi vi phạm trật tự đô thị nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

Các ứng dụng di động Quận 10 Portal và Quận 10 Online đã có trên App Store và Google play.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo