Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Quận 10 ra mắt Đội tình nguyện Quỹ đạo Phật ngày nay “Vì môi trường”

Quỹ đạo Phật ngày nay trao tặng giỏ nhựa đến hộ dân sinh sống trên địa bàn Phường 3

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/10, tại Chùa Giác Ngộ, Phường 3, Quận 10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 3 và Chùa Giác Ngộ tổ chức Lễ ra mắt Đội tình nguyện Quỹ đạo Phật ngày nay “Vì môi trường” và thực hiện giải pháp “Trao tặng giỏ nhựa đến hộ dân".

Lễ ra mắt có sự tham dự của ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 3 Phạm Thị Sành; Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, chủ tịch sáng lập Quỹ đạo Phật ngày nay.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết, thực trạng tình hình biến đổi khí hậu, ý nghĩa của việc chung tay gìn giữ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân. Mọi người cần kiên trì thực hiện một cách tự giác và thường xuyên, bền bỉ, tránh hình thức, chạy theo phong trào.

Sau lễ ra mắt, Ban Tổ chức chương trình, Thượng tọa Thích Nhật Từ, cùng lãnh đạo Quỹ đạo Phật ngày nay đã trao tặng 500 giỏ nhựa đến hộ dân sinh sống trên địa bàn Phường 3 với mong muốn góp phần xây dựng ý thức tự giác chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế thói quen sử dụng túi ni-long trong sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước” và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận.

Cũng trong buổi sáng, Đội tình nguyện Quỹ đạo Phật ngày nay “Vì môi trường” cùng cán bộ nhân viên, Ban điều hành 3 khu phố, trưởng và phó 31 tổ dân phố và người dân trên địa bàn Phường 3 Quận 10 đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh toàn phường và xóa các điểm rác thải, ô nhiễm... 

Lữ Quốc Dũng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo