Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Quận 10: Nhiều hoạt động trong “Tháng hành động vì trẻ em”

Ra mắt Hội đồng trẻ em Quận 10.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 1/6, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 10 phối hợp Quận Đoàn 10, Nhà thiếu nhi Quận 10 tổ chức Tháng Hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em", tổ chức các hoạt động chăm lo trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ra mắt Hội đồng trẻ em Quận 10.

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2020, đồng chí Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 10, cho biết: trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Quận 10 đặc biệt quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em.

"Để hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tôi mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em tham gia, thực hiện các biện pháp y tế phòng ngừa nhiễm bệnh dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn khi đến nơi công cộng...", Phó Chủ tịch UBND Quận 10 bày tỏ.

Dịp này, Hội đồng trẻ em Quận 10 đã ra mắt. Đồng chí Bùi Thế Hải đề nghị các em thành viên Hội đồng trẻ em Quận 10 cần phát huy vai trò đại diện tiêu biểu cho tiếng nói, nguyện vọng của thiếu nhi trên địa bàn quận. Đồng thời, dặn các em cần nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi; đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, phát biểu. Cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Tại buổi lễ, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) trao tặng 30 triệu đồng cho các em học sinh trên địa bàn Quận 10 có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dịp này, 19 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ. Mỗi suất học bổng trị giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng sẽ góp phần giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong đợt hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Thường vụ Quận Đoàn 10 đã trao 150 phần quà chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 15 phường. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động cũng thực hiện các suất bảo trợ học tập đến hết bậc học cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo