Thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020

Quận 10 lấy ý kiến cộng đồng dân cư về thực hiện chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số

Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về thực hiện chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Quận 10

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/10, Ban Dân tộc Thành phố phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 10 tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về thực hiện chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 (ảnh). Đồng chí Tăng Cẩm Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tình hình thực hiện công tác dân tộc 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận. Trong đó, trọng tâm là quận đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 10 lần II, năm 2019 và tổ chức hội thi với chủ đề “Đồng bào dân tộc Quận 10 với cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, giảm ngập nước”.

Ủy ban nhân dân quận đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; vận động người uy tín tham gia tốt các phong trào ở địa phương và nhất là công tác vận động, tuyên truyền về thực hiện chấp hành quy định về trật tự đô thị, không tổ chức kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; công tác chăm lo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các đồng bào dân tộc cũng được chú trọng.

Ủy ban nhân dân 15 phường phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức các hoạt động với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em dân tộc”. Qua đó các phường đã trao tặng 800 phần quà cho đồng bào dân tộc nhân lễ Vu Lan. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Phường 14 tặng 7 thẻ Bảo hiểm y tế cho 7 phụ nữ Hoa có hoàn cảnh khó khăn…

Các đại biểu đã phát biểu ý kiến, thông tin tình hình triển khai thực hiện các chính sách dân tộc tại cộng đồng dân cư, việc thực hiện Quyết định 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; công tác an sinh xã hội của các cấp chính quyền trong thời gian qua; đồng thời, quan tâm, đề xuất các vấn đề về chính sách giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vay vốn cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vệ sinh môi trường…

Thuỳ Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo