Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Quận 10: Khen thưởng 22 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/6, UBND Quận 10 tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng 22 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.

Từ đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Công tác chỉ đạo điều hành ứng phó với dịch bệnh được chủ động triển khai đồng bộ, khẩn trương. Tại Quận 10 đã xây dựng 2 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh để thực hiện cách ly các trường hợp có yếu tố nguy cơ cần theo dõi, cách ly theo yêu cầu của ngành y tế.

Quận 10 ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại cộng đồng: trường hợp 1 tại chung cư Hòa Bình, Phường 14; trường hợp 2 tại đường 3/2, Phường 11. Lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, ngành Y tế quận và Ủy ban nhân dân Phường 11, Phường 14 đã nhanh chóng ghi nhận thông tin ca nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm các người dân có tiếp xúc gần ca nhiễm và thực hiện xử ý ổ dịch theo đúng quy định do Bộ Y tế, Sở Y tế hướng dẫn, không để lây lan dịch trong cộng đồng dân cư. Trung tâm Y tế Quận 10 tổ chức theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện trở về cộng đồng sau thời gian điều trị và cách ly theo quy định. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cử nhân viên y tế đến từng nhà người bệnh đã xuất viện kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế chỉ đạo.

Tại Quận 10 có 3 trường hợp bệnh nhân sau khi được điều trị tại các bệnh viện thành phố về lại địa phương. Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường tiến hành theo dõi đúng quy định.

Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể quận, phường, cơ sở, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đóng góp tích cực cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, chăm lo các trường hợp khó khăn, cơ nhỡ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ước tính số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, quyền Chủ tịch UBND quận yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục duy trì rà soát, cập nhật danh sách người nhập cảnh, người đến từ vùng dịch trên thế giới và trong nước để có phương án cách ly, giám sát theo hướng dẫn của ngành y tế; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, phân công lực lượng phụ trách chống dịch tình huống phát hiện người bệnh tại địa bàn…

 

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo