Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Quận 10: chia sẻ về cách nhận biết thực phẩm sạch, cách bảo quản, lưu trữ thực phẩm đảm bảo an toàn

Các đại biểu trao đổi tại buổi tọa đàm.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/6, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 10 tổ chức tọa đàm “Cách lựa chọn, chế biến thực thẩm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gia đình”.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nghe Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM chia sẻ về cách nhận biết thực phẩm sạch, cách bảo quản, lưu trữ thực phẩm đảm bảo an toàn, những lưu ý trong việc kết hợp các loại thực phẩm khi nấu ăn, cách sơ chế rau củ, thịt cá để loại bỏ được hóa chất nhưng không làm mất chất dinh dưỡng…

Các đại biểu trao đổi, chia sẻ về cách bảo quản, an toàn thực phẩm; cách thay đổi thực đơn và cách chế biến để bữa ăn gia đình không bị nhàm chán, các món ăn ngon miệng, hấp dẫn, đẹp mắt... Một số ý kiến cũng chia sẻ về bữa ăn gia đình cần bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; cần chú ý trong việc lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn phù hợp với độ tuổi, nhu cầu và cách thức tổ chức bữa ăn có văn hóa, gắn kết yêu thương, thể hiện nền nếp, truyền thống của gia đình.

Đặc biệt, việc chọn lựa thực phẩm phải phù hợp dinh dưỡng, tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là phải chọn đủ thực phẩm của 8 nhóm thức ăn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng; lựa chọn thực phẩm tươi sống bằng cảm quan; đọc nhãn để biết rõ thành phần, xuất xứ, hạn sử dụng; chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngọc Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo