Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Quận 1: Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình

Các gia đình lên giao lưu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/1, UBND Quận 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, tọa đàm và giao lưu với chủ đề “Hạnh phúc giản đơn”. Tham dự có các đồng chí: Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Bùi Minh Tiến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1.

Tại buổi tạo đàm giao lưu, các đại biểu đã chia sẻ niềm hạnh phúc giản đơn về cuộc sống của bản thân, gia đình; bí quyết đem lại hạnh phúc cho gia đình, cách giáo dục con cái…

Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang, giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM cho rằng bạo lực gia đình đã và đang ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, mối liên kết giữa các thành viên trở nên ngày càng lỏng lẻo. Trong gia đình thì ai cũng cần được tôn trọng. Sự thiếu tôn trọng trong suy nghĩ sẽ gây ra những lời nói, hành động làm tổn thương người khác.

“Không nên có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Dù trình độ, nhận thức dân trí ngày càng nâng cao, tuy nhiên tư tưởng “trọng nam khinh nữ” chưa được xóa bỏ hoàn toàn, vẫn còn len lỏi trong suy nghĩ của nhiều người. Cha mẹ không nên bắt ép con phải làm theo những gì mình đã sắp xếp, quyết định tương lai của con từ trường học, việc làm… điều đó sẽ dẫn đến con cái cảm thấy bất mãn. Do đó, các thành viên cần phải biết  "Tôn trọng - Bình đẳng - Yêu thương - Chia sẻ", phải biết tôn trọng nhau trong mọi hoàn cảnh…” - Tiến sĩ Tâm lý Lê Thị Linh Trang chia sẻ.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được xem tiểu phẩm “Chuyện nhà Ngân”, qua đó được hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo