Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Quận 1: Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông

Bí thư Quận ủy Quận 1 Huỳnh Thanh Hải trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/12, Quận ủy Quận 1 tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Đồng chí Huỳnh Thanh Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận có chuyển biến tích cực. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận, phường kịp thời triển khai các chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều cách làm đa dạng: tổ chức tuyên truyền trong 3.750 cuộc họp tổ dân phố với hơn 73.560 lượt người tham dự; 31 đợt tuyên truyền trong công nhân viên chức lao động cho 12.525 lượt người; 180 lượt tuyên truyền cho 65.208 học sinh; 10 hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ với 3.840 lượt người tham gia, tổ chức các cuộc tọa đàm, chiếu phim, xe loa….

Qua đó, tạo được sự quan tâm, đồng thuận và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm soát, điều phối, kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự giao thông, đô thị, lòng lề đường 45.976 trường hợp, tước giấy phép lái xe 4.664 trường hợp và tạm giữ 1.868 phương tiện vi phạm. Tình hình tai nạn giao thông kéo giảm trên cả 3 mặt: giảm 35 vụ (14,64%), 7 người chết (5,69%), 69 người bị thương (35,75%) và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút, không xảy ra các trường hợp tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn. Đến nay, đã có 116/134 tuyến đường trên địa bàn đảm bảo thông thoáng, trật tự.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Huỳnh Thanh Hải đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành phân tích rõ nguyên nhân hạn chế, tồn tại, phối hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn giao thông, đặc biệt là giảm số người chết do tai nạn giao thông; rà soát các tuyến đường, địa bàn trọng điểm cần tập trung lực lượng để giải quyết căn bản tình trạng ùn tắc giao thông; nâng cao tinh thần thực thi công vụ của các lực lượng chức năng và tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân.

Dịp này, UBND quận tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW.

Xuân Thanh 

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).