Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Quận 1: Tuyên dương nhiều điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp quận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/8, Quận ủy Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 1.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Thị Tố Nga phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc, kết tinh tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người như một Cương lĩnh chính trị chỉ ra đường hướng phát triển của cách mạng Việt Nam, soi sáng con đường đi lên CNXH và sự nghiệp đổi mới, hội nhập của đất nước.

Đồng chí bày tỏ: Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân Quận 1 đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế phát triển liên tục, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân luôn được cải thiện và nâng cao...; đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn tâm niệm làm theo Di huấn thiêng liêng của Người để hoàn thiện mình và đóng góp vào sự nghiệp cách mạng, xây dựng Quận 1 “An toàn - văn minh - hiện đại - nghĩa tình”.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu được giao lưu, lắng nghe các nhân chứng lịch sử: đồng chí Trần Quân Ngọc, người được chọn làm phiên dịch cho Bác khi làm việc với phái đoàn Liên Xô và đồng chí Vũ Thúy Nga 5 lần được gặp Bác Hồ chia sẻ cảm động về những lần được gặp Bác, được làm việc gần Bác, cảm nhận về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư, luôn nghĩ cho mọi người của Bác.

Ngay từ đầu năm 2019, Quận 1 đã triển khai đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với rất nhiều hoạt động phong phú từ quận đến cơ sở.

Đặc biệt, Hội thi “Tìm hiểu Di chúc và các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã thu hút 13.158 thí sinh là cán bộ, đảng viên, nhân dân đến từ 47 cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội… tham gia thi vòng 1 với hình thức trắc nghiệm online; 28 đội xuất sắc vào vòng 2 thi xây dựng tiểu phẩm về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chủ đề năm 2019 và phóng sự về thành quả đạt được tại đơn vị trong việc thực hiện Di chúc của Bác.

Dịp này, Quận 1 có 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; 1 tập thể và 1 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Thường vụ Quận ủy biểu dương 39 tập thể, 58 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.

Xuân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo